chua tri nam - Để có thể trị nám da Hiệu quả nhất bạn có thể thực hiện một số cách làm dưới đây:
Dùng kem chống nắng
Việc dùng kem chống nắng để bảo vệ da rất qua trọng. Vì ánh nắng mặt trời sẽ làm nám da thêm nghiêm trọng, cũng là nhân tố gây ra tình trạng nám tái phát nếu không được bảo vệ kịp thời. Hơn nữa, sau khi điều trị nám, rất cần phải bảo vệ da khỏi ánh nắng nếu bạn không muốn làn da mới bị sạm đen đi vì nắng.
Kiên trì khi điều trị nám
Với bất cứ phương pháp điều trị nám nào cũng cần thời gian tối thiểu là 06 tháng với bệnh nhẹ và hàng năm với trường hợp nặng. Vì vậy, trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần kiên trì, thay vì tâm lý nóng vội, muốn thoát khỏi các mảng nám nhanh chóng. Nhưng điều trị nám là cả một quá trình, ít nhất là cần thời gian để da tái tạo và phục hồi.
Dùng sản phẩm làm sạch da an toàn
Da nám là dấu hiệu của sự tổn thương trên da do vậy khi rửa mặt cũng cần lựa chọn một sản phẩm thật an toàn không mang tính tẩy lột. Điều này sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị nám.
Đắp mặt nạ mỗi tuần một lần
Việc đắp mặt nạ trị nám mỗi tuần một lần rất quan trọng ngoài việc bổ sung các vitamin cần thiết cho da thì việc bổ sung nước cân bằng độ ẩm cho da, hỗ trợ quá trình làm đẹp cũng rất quan trọng vì hàng ngày chúng ta rửa mặt thì thời gian nước lưu lại trên da cũng rất ngắn không đủ lượng nước da cần thiết,do vậy mỗi tuần bạn nên duy trì đắp mặt nạ bằng trái cây rau quả hoặc đắp mặt trị nám nguyên khí là tốt nhất.
điều trị nám da hiệu quả - Tẩy lột là phương pháp sai lầm khi chữa trị nám
Hiện nay phương pháp lột tẩy trị nám da rất phổ biến trong các viện thẩm mỹ, spa… Tuy nhiên rất nhiều người lầm tưởng rằng biện pháp này có thể trị nám được tận gốc nên dù bác sĩ tư vấn không phù hợp, họ vẫn muốn làm.
Lột tẩy da sẽ làm mất đi một phần da bề mặt, đẩy nhanh chu kỳ tái tạo da, có thể làm mất đi lớp sắc tố bề mặt. Vì vậy, nó sẽ ít hiệu quả đối với tình trạng rối loạn sắc tố sâu dưới lớp hạ bì của da. Không những thế, sau khi sử dụng, phương pháp này làm da mặt mất đi lớp bảo vệ tự nhiên, giảm khả năng của da khi chống lại các tác nhân từ bên ngoài.
Khẩu phần ăn trong quá trình điều trị nám
Cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng,bổ xung các vi ta min cần thiết như A,E,D.. để hỗ trợ quá trình điều trị nám bạn cần tránh xa các loại thực phẩm gây sung huyết, các loại chất kích thích như rượu bia, dấm, ớt…
Đừng quên tập luyện thể thao
Vận động không chỉ khiến cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, mà còn giúp hoạt huyết, tăng cường lưu thông khí huyết,làm tăng khả năng chao đổi chất của các tế bào trong đó có cấu trúc da, hỗ trợ quá trình điều trị nám tốt hơn.
kem chua nam da - Hãy thực hiện đều đặn mỗi ngày để có kết quả tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công với những cách làm trên.