viem buong trung là hiện tượng buồng trứng của phái đẹp bị viêm do các chứng viêm ở một số bộ phận lân cận khác gây ra và viêm trở lại buồng trứng. tuy nhiên , người bị viêm buồng trứng có thể có một số biểu hiện tương tự như viêm túi mật cấp tính, viêm ống dẫn trứng nên có thể gặp khó khăn trong việc xác định bệnh .
bệnh viêm buồng trứng ở phụ nữ được chia ra viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Viêm buồng trứng cấp tính có thể có một số biểu hiện như sốt, đau bụng, đau vùng xương hông, cảm giác sưng hậu môn. Đôi khi các bạn còn gặp phải một số triệu chứng viêm vùng xung quanh gan: sườn phải hoặc ngực dưới bên phải đau...


Viêm buồng trứng mãn tính: nếu bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ bao gồm cả dấu hiệu của viêm vùng chậu mãn tính như đau xương hông, cảm giác sưng hậu môn, toàn thân mệt mỏi, tinh thần bất ổn, lượng kinh nguyệt ra nhiều, thậm chí ra kiểu vón cục; khi kiểm tra phụ khoa: người mắc bệnh lý mãn tính thì đau dữ dội ở dưới hông, các phần phụ quận dày thậm chí cả khối lượng.


Viêm buồng trứng nếu không được trị kịp thời có thể dẫn tới mất khả năng làm mẹ , hoặc thậm chí là tác nhân tạo điều kiện cho ung thư buồng trứng phát triển. vì vậy ,cần phát hiện các triệu chứng viêm buồng trứng để có biện pháp điều trị kịp thời.