Thành phố Yamanashi thuộc tỉnh Yamanashi nằm ở miền Trung nước Nhật, tiếp giáp với thủ đô Tokyo về phía tây. Làm thẻ APEC Từ lâu, nơi đây được mệnh danh là “Vương quốc trái cây” của Nhật Bản, bốn mùa cây xanh lá, trái chín ngọt cành. Trái cây hầu như có quanh năm, mùa nào thức ấy, mỗi loại mang một hương vị riêng, đạt tiêu chuẩn sạch bởi chế độ kiểm soát an toàn thực phẩm rất nghiêm ngặt. Đặc biệt, từ tháng 5 đến cuối tháng 11 là mùa của những cây ăn trái như: dây tây, cherry, anh đào, nho, táo, việt quất, hồng, lê… tạo nên tổng sản lượng lớn thu về hàng chục tỉ yên/năm. Xem thêm




Vùng Yamanashi còn là nơi trồng nho, dâu tây nhiều và nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Cả nho và dâu tây có quả to và vị ngọt đậm, mùi thơm hấp dẫn. Một trong những giống nho phổ bến nhất là Kyoho tím và được sử dụng làm rượu vang, chính vì vậy Yamanashi cũng là nơi sản xuất nho và rượu vang hàng đầu của nước Nhật. Hàng năm cứ từ tháng 6 đến tháng 11, du khách lại đổ về đây để thưởng thức những trái dâu chín mọng, những chùm nho tím ngọt ngay tại vườn như một trải nghiệm thú vị trong hành trình du lịch đến Yamanashi.

Từ những lợi thế của vùng quê miệt vườn, mỗi mùa đều có loại trái cây đặc trưng đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao, nơi đây đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách đến chiêm ngưỡng những vườn cây ăn trái sum suê và tự tay hái những quả chín để thưởng thức trọn vẹn hương vị đậm đà, ngon ngọt.