Viêm mũi dị ứng ở nước ta ngày một phổ biến hơn có thể là do không khí của nước ta bị ô nhiễm do quá trình phát triển công nghiệp Bệnh không gây nguy hiểm tính mang nhưng ảnh hường của bệnh tới chất lượng cuộc sống là không hề nhỏ và làm nhiều người khó chịu bởi các triệu chứng hắt hơi , chảy nước mũi , nhức đầu….
Bài viết của mình xin chia sẽ cùng mọi người một phương pháp mang lại hiệu quả rất cao trong việc chữa viêm mũi dị ứng mà ta không cần dùng thuốc khi áp dụng cách này bạn sẽ tránh được các tác dụng phụ của thuốc

Cấy chỉ là cách chữa viêm mũi dị ứng là phương pháp đưa chỉ catgut vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc để duy trì sự kích thích lâu dài qua đó tạo tác dụng điều trị như châm cứu. Chỉ catgut cấy vào huyệt vị có tác dụng làm tăng protein, hydratcarbon và tăng chuyển hóa dinh dưỡng của cơ, nhờ có kích thích liên tục ở huyệt vị mà cải thiện tuần hoàn máu cho vùng cấy chỉ hoặc vùng bị liệt của bệnh nhân, tăng trương lực các sợi cơ.
Khi cấy vào các huyệt tại chỗ sẽ kích thích liên tục, gây phản ứng hóa – sinh tại chỗ, giúp tăng cường tuần hoàn máu, làm tăng tái tạo protein, hydratcarbon và tăng dinh dưỡng, có lợi cho bạch cầu, kháng thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Khi sợi chỉ lưu trong huyệt như mộ cây kim châm cứu, kích thích gây ra cung phản xạ có tác dụng ức chế và phá vỡ cung phản xạ bệnh lý.

Pháp trị và phương huyệt

- Nhóm huyệt toàn thân : dùng nhóm chống dị ứng kinh điển : Khúc trì, Huyết hải, Phong thị
- Nhóm huyệt tại chỗ : Tỵ thông, Nghinh hương, Quyền liêu, Ấn đường.
- Gia giảm theo thể bệnh : thể phong nhiệt gia Hợp cốc. Thể phpng hàn gia Phong môn, thể phế hư gia Trung phủ.
- Gia giảm theo triệu chứng: nhức đầu gia Bách hội, mất khứu giác gia Tỵ viêm, Phế du.


Điều trị viêm mũi dị ứng bằng phương pháp cấy chỉ

Cấy chỉ (chôn chỉ) là phương pháp đưa một đoạn chỉ Catgut vào huyệt vị thích ứng với bệnh tật, gây kích thích liên tục ở kinh huyệt để chữa bệnh. Đây là một phương pháp mới áp dụng tiến bộ của khoa học, kỹ thuật trên cơ sở kế thừa những lý luận và kinh nghiệm chữa bệnh của châm cứu.

Chỉ catgut là chỉ dùng trong phẫu thuật ngoại khoa, bản chất là một Protit tự tiêu trong vòng 20- 25 ngày. Khi đưa vào cơ thể chỉ catgut tại huyệt trong suốt quá trình tự tiêu sẽ thường xuyên kích thích lên huyệt như khi ta dùng kim châm cứu để kích thích và sẽ phát huy tác dụng chữa bệnh của huyệt đó.

Trong quá trình tự tiêu, do bản chất là một protein nên đoạn chỉ – như một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể bao vây không đặc hiệu làm thay đổi cách đáp ứng miễn dịch và vì vậy mà không xuất hiện các triệu chứng dị ứng.

Đây là phương pháp chữa viêm mũi dị ứng rất ưu việt không có tác dụng phụ, không mất nhiều thời gian, chi phí điều trị rất thấp, hiệu quả rất cao đặc biệt với bệnh viêm mũi dị ứng.

Phác đồ huyệt: Nghinh hương, Tỵ thông, Quyền liêu, Khúc trì, Hợp cốc, Túc tam lý, Phế du.

Lưu ý: Người chữa bệnh viem mui di ung không được cấy chỉ khi
- Đang đói, mệt, hành kinh
- Quá sợ hãi
- Đang trong cơn: Cơn sốt, cơn cao huyết áp.
Khi áp dụng phương pháp này bạn không cần dùng thuốc chữa viêm mũi dị ứng sẽ tránh được các tác dụng phụ của thuốc