chua tri nam - Trong rượu gạo có chứa chất làm trắng và dưỡng da là axit kojic, thành phần quan trọng trong các loại kem, thuốc trị tàn nhang, là cách tự nhiên trị tàn nhang trên mặt cho bạn.
Tàn nhang là những đốm nhỏ màu nâu, vàng hay đỏ xuất hiện trên da do sự hình thành và tập trung một cách bất thường các hắc sắc tố melanin trên da. Để trị tàn nhang, điều quan trọng là bạn cần khắc chế được sự hình thành các hắc sắc tố này trên da.
Nếu bạn để ý những sản phẩm dưỡng trắng da, chắc hẳn trong các sản phẩm đó luôn có axit kojic. Đây là loại axit thu được nhờ quá trình lên men, nó có tác dụng giảm quá trình sản xuất melanin bằng cách ức điều trị nám da hiệu quả - chế enzyme tyrosinase. Bí quyết trị tàn nhang của người Nhật mang tính khoa học dựa trên điều này, họ sử dụng rượu gạo, loại rượu có chứa thành phần axit kojic, và cũng là một loại đồ uống phổ biến của Nhật.
Rửa mặt với nước rượu gạo
Đây là cách đơn giản nhất trị tàn nhang trên mặt mà phụ nữ Nhật Bản thường dùng. Ngoài tác dụng làm mờ tàn nhang, rượu gạo còn là chất tẩy sạch chất nhờn trên da, giúp làn da sáng mịn nhẹ nhàng.
Phương pháp trị tàn nhang rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa một ít rượu gạo vào nước ấm rồi thoa đều lên mặt thành một lớp mỏng. Có thể massage nhẹ nhàng để tăng thêm hiệu quả. Cuối cùng rửa lại mặt thật sạch với nước ấm.
kem dac tri nam
- Bạn cần kiên trì để có kết quả tốt nhất. Đây cũng coi như một cách thư giãn da mặt hàng ngày, vừa giúp làm mờ các vết tàn nhang, vừa làm sáng da và giúp chăm sóc da mặt hiệu quả