Hiện nay các cửa hàng bán nhân sâm tươi Hàn Quốc tại Việt Nam được mở ra rất nhiều để đáp ứng nhu cầu không ngừng gia tăng của người tiêu dùng đủ để thấy thị hiếu của người tiêu dùng đối với loại thần dược đến từ xứ Hàn này ngày một nóng đến mức nào. Hôm nay chúng ta cùng dạo một vòng quanh Hàn Quốc để tìm hiểu về lịch sử của loài dược phẩm này, đồng thời đến thăm vùng đất trồng và bán nhân sâm tươi Hàn Quốc nổi tiếng nhé.
Truyền thuyết về cây nhân sâm tươi Hàn Quốc

“Chuyện được những người Hàn Quốc kể lại rằng ngày xưa, vào một năm nọ người dân ở một làng nọ đột nhiên mắc một thứ dịch bệnh rất lạ, không ai biết là bệnh gì khiến cho số người trong làng cứ thế chết dần chết mòn, mọi người đều bất lực nhìn những người xung quanh dần ra đi. Tại làng kế bên có một cô gái là con gái của thợ săn, cô gái này nổi tiếng trong vùng không chỉ bởi có vẻ ngoài xinh đẹp hiếm có ai sánh bằng mà còn có lòng thương người sâu sắc. Từ bé cô đã luôn được cha cô kể cho cô nghe về một loại cây được ví như thần dược, có thể chữa bất kỳ loại bệnh gì dù là hiếm gặp tới đâu đi nữa. Cây đó là loại cây ưa bóng dâm, có dang hình mảnh khảnh, rất sợ nước, thường mọc ở dải Trường Bạch Sơn mà loài chim hay tìm đào ăn.
Cô chợt nhớ ra câu chuyện này nên quyết tâm trèo đèo, lội suối, băng qua rất nhiều dãy núi chông gai, lần theo vết chân chim để tìm cho ra loại thảo dược này về cứu người. Sau rất nhiều gian nan, vất vả, cuối cùng cô cũng lần tìm được loại thuốc quý này. Quả đúng như lời cha cô nói, loại cây này đã cứu sống cả làng, mỗi người vài nhánh nhưng đã giúp họ thoát khỏi tay tử thần một cách thần kỳ. Do dược liệu này có hình thù giống người nên người ta gọi là nhân sâm…”
Từ thế kỷ thứ 4 nhiều tài liệu tại Hàn Quốc đã công nhận nhân sâm là loại thuốc quý giúp cho việc cấp cứu và trường sinh của con người. Cuốn sách lâu đời nhất còn tồn tại ở Trung Quốc, Shen Nung Pen-Ts’ao-ching, có mô tả kĩ lưỡng chất lượng, khu vực trồng và sản xuất, công dụng cảu nhân sâm, có khẳng định rằng nhân sâm chất lượng cao chỉ đến từ vùng đất của xứ Hàn mà thôi.
Nhân sâm thời xưa được mọc tự nhiên trong rừng, nhưng do ngày càng ý thức được công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe con người mà ngày càng có nhiều người tìm kiếm và dùng làm thuốc, khiến cho loại nhân sâm tươi Hàn Quốc này ngày một khan hiếm. Sớm nhận biết được điều này, người dân xứ Cao Ly này đã khổ công nghiên cứu ra biện pháp để có thể tự trồng được nhân sâm tươi để có thể chủ động sử dụng và cũng chế biến nhiều loại sản phẩm từ củ nhân sâm tươi để bảo quản được lâu hơn. Người đầu tiên khởi xướng việc trồng nhân sâm tươi tại xứ sở Kim Chi là Kangchosa từ năm 513 sau công nguyên. Từ đó nghề trồng nhân sâm tại Hàn Quốc phát triển tự nhiên cho đến ngày nay, con số hiện nay lên đến 20 điểm với diện tích là 16,4 nghìn ha và cho sản lượng dự kiến gần 20 nghìn tấn.
Tham quan nơi trồng và bán nhân sâm tươi Hàn Quốc nổi tiếng

Sâm là loại cây khó tính, nó rất kén đất trồng. Những vùng đất khác nhau, có thổ nhưỡng cùng khí hậu khác nhau thì sẽ cho ra những loại sâm khác nhau. Sâm trồng ở vùng núi khác hẳn sâm trồng ở đồng bằng. Trên thế giới có rất nhiều loại sâm đến từ các quốc gia khác nhau như: Mỹ, Trung Quốc, Nhật…nhưng loại nhân sâm mang lại giá trị lớn nhất về chất lượng thì không thể sánh bằng sâm từ xứ Hàn. Ở đây có khí hậu, đất đai, ánh sáng phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển của nhân sâm nhất.
Cùng đến tỉnh Chengchobuk, một trong những thủ phủ chính bán nhân sâm tươi Hàn Quốc có chất lượng đứng vào hàng nhất nhì thế giới chúng tôi may mắn được chứng kiến mùa thu hoạch sâm nơi đây. Khung cảnh thật nhộn nhịp, ngay từ khi còn sáng sớm, khi mặt trời chưa ló dạng, vào mùa này thời tiết nơi đây rất giá rét, nhiệt độ ngoài trời ước tính chủ có 4-5 độ C nhưng những người nông dân thuộc Hiệp hội Nhân Sâm tỉnh Chengchobuk đã chuẩn bị lên đồi để thu hoạch sâm. Chỉ trong buổi sáng, với 40 người và một máy là cả đồi nhân sâm đã được thu hoạch xong chất đầy xe tải chở về nhà máy để chế biến luôn.
Cường độ làm việc của họ rất vất vả, từ 5h sáng đến 17h hàng ngày nhưng chỉ nhận được 3000 won/người, tương đương với 60.000 đồng. Làm việc rất nặng nhọc nhưng nhận lại chẳng được bao nhiêu, khi được hỏi thì ông Man-Su Choi (53 tuổi) là nông dân trồng nhân sâm lâu năm ở đây nói: “ Nghề trồng sâm đã ngấm vào máu người dân nơi đây rồi, chúng tôi khó lòng mà bỏ được”. Ông đã cả đời mình gắn bó với đồi sâm và không hề có ý định từ bỏ nó.

Chủ tịch Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc cho biết “ Chúng tôi vẫn muốn duy trì và phát triển ngành này, dần dần tăng năng suất lao động để tăng giá trị sử dụng của nhân sâm. Chúng tôi mong muốn cả thế giới đều biết và sử dụng nhân sâm ở đất nước chúng tôi”.
Ngày nay không chỉ hoạt động bán nhân sâm tươi Hàn Quốc phát triển mà cả hoạt động sản xuất và chế biến nhân sâm thành các sản phẩm đa dạng khác nhau, để đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. Nhân sâm tươi Hàn Quốc nói riêng và nhân sâm Hàn nói chung đã ngày một quảng bá được cho bạn bè thế giới biết về loại thần dược nổi tiếng, một đặc trưng không thể lẫn của xứ sở này.
Là đại lý bán nhân sâm tươi Hàn Quốc chính hãng, nhập khẩu từ chính xứ sở trồng và sản xuất ra loại cây quý giá này, chúng tôi cam kết mang lại cho quý vị những củ nhân sâm có giá trị tốt nhất mà giá cả cực kỳ phải chăng.
Hãy nhấc máy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất theo số điện thoại: 0978-022-475

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 37 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0978-022-475
Mail: dailynhansamhanoi@gmail.com