Phong cách trang trí nội thất với kính nghệ thuật đang dần trở nên phổ biến hơn và được nhiều chủ ngôi nhà ưu ái lắp đặt tại những vị trí sang trọng. Tuy nhiên, mỗi không gian khác nhau lại yêu cầu một kích thước kính khác nhau cả về hình thức và cách bố trí.

Các cách gợi ý giúp cho không gian của bạn trở lên lung linh hơn, phát huy tác dụng nhân đôi không gian sống của mình. Bạn có thể lắp đặt kính tại các cửa tủ cửa phòng, hay ngại tại phòng khách; lắp đặt vách ngăn kính tại những không gian khác nhau. Bạn cũng có thể lồng kính vào một khung tranh đẹp nào đó và treo nói lên, làm như vậy, bạn sẽ có cảm giác như một bức tranh thú vị vừa có tác dụng tăng không gian cho căn phòng.

Ở những không gian chính như phòng khách, bạn phải xử lý kính như một đối tượng trang trí thay vì gắn trơ trọi một miếng kính lớn lên tường.
Hiệu ứng của kính thường được tận dụng để nới rộng không gian nội thất. Ngoài ra, theo phong thủy, kính còn có một số tác dụng khác.

Một không gian phụ khác là nhà vệ sinh với diện tích luôn luôn nhỏ thì việc dùng kính rất cần thiết. Trong khu vực này, kính kết hợp với hiệu ứng ánh sáng vàng của đèn, nhà vệ sinh sẽ “giãn nở” một cách đáng kể, đem lại cho bạn cảm giác thông thoáng hơn. Bạn nên chọn độ dày kính thích hợp. Thông thường từ ba ly cho đến năm hay bảy ly. Bề mặt ốp kính phải thật phẳng, không cong gờ, không hút ẩm thì khung kính của bạn sẽ đẹp hơn. Nếu kính tấm lớn quá, bạn có thể nhờ tư vấn cắt thành các mảnh nhỏ hơn, phù hợp với thiết kế, vừa an toàn.

>>> Tham khảo thêm: cabin tắm kính http://saonoithat.vn/cabin-tam
Kính còn là đối tượng rất quan trọng trong thuật phong thủy. Nếu sử dụng kính trong nhà, bạn nên lưu tâm một vài điều như không lắp kính phản chiếu trực tiếp lên giường ngủ, không nên phản chiếu trực tiếp với cửa chính ra vào. Hạn chế kính gần khu vực nấu nướng và kính trên trần nhà nếu không cần thiết. Điều tối kỵ là không sử dụng kính làm phản ánh sáng từ ngoài vào nhà hay từ phòng này qua phòng khác.