Viem bao quy dau là chứng bệnh viêm nhiễm thường gặp ở phái mạnh. Trong những năm gần đây, tỷ lệ người mắc căn bệnh viêm bao quy đầu ngày càng có xu hướng tăng lên. Đối tượng chủ yếu của chứng bệnh thường là ở người có bao quy đầu dài và hẹp. Viêm bao quy đầu xét về mức độ lây nhiễm có hai dạng: dạng thứ nhất là viêm bao quy đầu lây nhiễm do quan hệ, đây là dạng viêm bao quy đầu do vi khuẩn, virut gây nên. Dạng thứ hai là viêm bao quy đầu không lây, đây là đặc điểm của bệnh viêm bao quy đầu do yếu tố da bao quy đầu quá dài và hẹp làm cho trong quá trình đi tiểu, nước tiểu đọng lại dẫn đến cặn, bẩn kích thích niêm mạc tiến hành cho bao quy đầu bị sưng, viêm.
Biểu hiện lâm sàng của chứng bệnh lý là xuất hiện các nốt nhỏ li ti hay ban đỏ tại phần bao quy đầu, sau đó xuất hiện một số dịch có mùi hôi cực kỳ không dễ chịu. kế tiếp là xuất hiện các nốt trắng nhỏ tại "cậu nhỏ". lúc này bệnh nhân cảm thấy vô cùng ngứa ngáy, khó chịu và đau rát "cậu bé" .


Viêm bao quy đầu hoặc viêm quy đầu có vô cùng nhiều căn nguyên nhưng nguyên nhân chính của bệnh là vì bản thân người căn bệnh. Để tìm hiểu thêm các căn nguyên của chứng bệnh này, hãy cùng các bác sĩ chất lượng phòng khám đa khoa Thiên Tâm trao đổi và chia sẻ:


Căn nguyên của viêm bao quy đầu


– Dài hay hẹp bao quy đầu: đây được xem là một nguyen nhan gay viem bao quy dau bẩm sinh bởi tác nhân này chỉ xuất hiện một số người bị da bao quy đầu quá dài và hẹp làm cho trong quá trình tiểu tiện, lượng nước tiểu thường bị tích tụ tại phần bao quy đầu. Sau một quá trình tích tụ như vậy sẽ làm cho chất bẩn bị đọng lại gây ra kích ứng da, kích ứng niêm mạc sẽ gây nên hiện tượng viêm bao quy đầu cấp tính. Nếu để lâu mà không có liệu pháp trị chứng bệnh sẽ hình thành mãn tính.


– Sự lây lan của những căn bệnh trong cơ quan sinh dục của nam giới: đối với phái mạnh, việc mắc phải một vài chứng bệnh trong đường sinh dục nếu không được điều trị kịp thời sẽ là căn nguyên dẫn đến chứng bệnh viêm bao quy đầu bởi sự lây lan, lan truyền cho nhau trong những bộ phận. một số chứng bệnh có thể gây ra chứng viêm bao quy đầu bao gồm: viêm tuyến tiền tiệt, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo….


– Không giữ gìn vệ sinh khu vực kín một biện pháp phù hợp: phần lớn phái mạnh đều khá hời hợt trong vấn đề chăm sóc bản thân đặc biệt là vùng kín. với tâm lý chủ quan, qua loa đại khái làm cho khu vực kín bị bẩn hay chỉ vệ sinh bên ngoài mà không lộn vùng da quy đầu lên để vệ sinh làm cho những chất bẩn dần được trở thành không ít tại bao quy đầu.


– Khẩu phần ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý: đàn ông liên tục áp dụng một số loại chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, ăn một số loại món ăn cay nóng và uống ít nước đặc biệt là vào mùa hè khi lượng mồ hôi đào thải nhiều , lượng nước tiểu đào thải ra ngoài cũng ít đi làm cho virut lắng đọng rất nhiều trong nước tiểu đã tới tình trạng lắng đọng bựa sinh dục ở bao quy đầu không ít lên.


– Bởi vì tình trạng vệ sinh lúc quan hệ không giữ gìn: điều này làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh qua quan hệ tình dục hay có quan hệ với bạn tình bị những bệnh viêm nhiễm cũng làm tăng nguy cơ bị viêm bao quy đầu.


– Bởi vì thủ dâm quá độ: đây là nguyên nhân thường mắc phải bởi giới trẻ, một số người có ham muốn tình dục cao. Trong quá trình tự sướng, cùng các động tác quá thô bạo có khả năng gây ra một số vết xước tại bao quy đầu mà các vết xước này thường vô cùng khó phát hiện cần phải không có biện pháp để đảm bảo vệ sinh, mặt khác bao quy đầu là nơi vô cùng nhạy cảm bằng các mầm căn bệnh, chính bởi vậy dễ bị lây lan và dẫn đến viêm bao quy đầu.