Gần đây, một khách hàng đến Ngọc Việt Nam và có hỏi chuyên gia phong thủy Đỗ Quang Khánh rằng “Tôi bản tính nóng giận, và nhiều khi giận quá mất khôn nên muốn mua một chiếc dây chuyền mặt phật để đeo. Hi vọng hình ảnh Phật hiện hữu bên mình sẽ giúp tôi kiềm chế tốt hơn, bớt nóng giận gây hỏng việc. Nhưng tôi có nghe một số người nói Phật là để thờ, không được làm đồ trang sức. Đeo dây chuyền mặt Phật là có tội. Vậy điều này có đúng không?”.

Nhân đây, chuyên gia Đỗ Quang Khánh cũng chia sẻ cho bạn đọc ý kiến của ông về vấn đề này, cũng là giải đáp thắc mắc của vị khách kia.Đức Phật dạy “Hãy tự nương tựa vào bản thân mình, không dựa vào ai khác. Hãy thắp lên mà đi với ngọn đuốc chính pháp, không phải phi pháp!”. Vậy nên, chuyển hóa tâm tính là tự do mình, không phải dựa vào người khác, kể cả là Đức Phật.

Dây chuyền mặt Phật vốn dĩ chỉ là trang sức phong thủy, trang sức Phật giáo. Nó là vật củng cố niềm tin tâm linh chứ không phải là Đức Phật thật. Đeo dây chuyền mặt Phật không phải là mang trên mình Đức Phật. Vì thế, không thể nói rằng đeo dây chuyền mặt Phật là có tội. Hơn nữa, dây chuyền nằm trên cổ, không phải chỗ thô tục hay ô uế, các bạn không cần phải lo lắng.Tin vào Phật giáo, năng làm điều thiện, tu tâm tích đức là cách tốt nhất để bạn rèn rũa bản thân mình. Nếu sống trong sạch, bạn chẳng bao giờ phải sợ mình mang tội, mang lỗi với ai.