Răng sữa là những chiếc răng mọc trong thời kỳ bú mẹ (dưới 30 tháng), còn được gọi là răng tạm thời vì chúng chỉ ở với bé một số năm rồi được thay thế bằng răng vĩnh viễn. mặc dù thế , chúng lại có vai trò rất quan trọng đối với tiêu hóa, và sự phát triển hàm mặt.


Răng sữa là răng tạm thời nhưng rất quan trọngRăng cửa giữa hàm dưới là chiếc răng hàng đầu trong đời bé, mọc khi bé được 6-8 tháng tuổi. Số lượng răng sữa đủ là 20 cái (10 cái hàm trên, 10 cái hàm dưới), khi bé được 24-30 tháng. Mỗi hàm bao gồm 2 răng cửa giữa, 2 răng cửa bên, 2 răng nanh, 2 răng hàm nhỏ và 2 răng hàm lớn.


TUỔI MỌC VÀ THAY RĂNG CỦA BÉ
vấn đề duy trì răng sữa đầy đủ đảm bảo cho việc tiến triển hàm và định hướng cho răng tiến triển là điều đặc biệt cần thiết cho sức khỏe răng miệng của bé. Để răng vĩnh viễn mọc đúng độ tuổi thay răng và đều đẹp thì phải đảm bảo quá trình thay răng sữa phải đúng thời gian và đúng qui luật.


Hàm dưới
- Răng cửa giữa : Mọc lúc 6 tháng ===> [ tuổi thay ] ===> 6 - 7 tuổi
- Răng cửa bên : Mọc lúc 7 tháng ===> [ tuổi thay ] ===>7 - 8 tuổi
- Răng hàm sữa 1: Mọc lúc 12 tháng ===> [ tuổi thay ] ===>9 – 10 tuổi
- Răng nanh: Mọc lúc 16 tháng ===> [ tuổi thay ] ===>10 – 11 tuổi
- Răng hàm sữa thứ 2: Mọc lúc 24 tháng ===> [ tuổi thay ] ===>11 tuổi
Hàm trên
- Răng cửa giữa: Mọc lúc 7 tháng ===> [ tuổi thay ] ===> 7 tuổi
- Răng cửa bên: Mọc lúc 9 tháng ===> [ tuổi thay ] ===> 8 tuổi
- Răng hàm sữa 1: Mọc lúc 14 tháng ===> [ tuổi thay ] ===>11 - 12 tuổi
- Răng nanh: Mọc lúc 18 tháng ===> [ tuổi thay ] ===>11 - 12 tuổi
- Răng hàm sữa 2: Mọc lúc 24 tháng ===> [ tuổi thay ] ===>12 tuổi


- Răng sữa là bộ răng tồn tại ở giai đoạn quan trọng nhất của sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ em. Răng sữa được tạo nên từ tuần thứ 7 đến tuần thứ 10 của bào thai, được lắng đọng chất men và ngà (sự khoáng hóa) từ tháng 4 tới tháng thứ 6 sau khi sinh .


- Răng sữa mọc vào trong xoang miệng khoảng tháng thứ 6 sau khi sinh. tới 2 hoặc 3 tuổi, trẻ nhỏ có đủ bộ răng sữa gồm 20 răng (10 răng hàm trên và 10 răng hàm dưới).Chức năng của hệ răng sữa


- hơn nữa chức năng ăn nhai, phát âm, răng sữa đóng vai trò quan trọng trong chuyện phát triển của xương hàm và giữ đúng vị trí cho răng vĩnh viễn mọc lên sau này.


- Chân răng sữa tiêu dần khi đi đến tuổi thay, răng vĩnh viễn thay thế mọc dần lên thế vào vị trí răng sữa.


- Trẻ em từ 6-11 tuổi hiện diện cả răng sữa và răng vĩnh viển trên cung hàm, gọi là răng hỗn hợp (denture mixte)


Răng mọc nhanh chóng hay chậm một vài tháng cũng là thông lệ hoặc có cơ hội nhờ một vài yếu tố không phải bệnh lý như trẻ đẻ non, yếu; chế độ ăn của bé chưa hợp lý; chế độ ăn của mẹ kiêng khem quá hầu hết ...


chức năng chính của răng sữa là giúp tiêu hóa thức ăn vì sau 6 tháng tuổi, trẻ ăn bổ sung những thứ cứng hơn, khó tiêu hơn. thông lệ một cái răng sữa mọc lên và đứng trên cung hàm, sau vài năm thì chân răng bắt đầu tiêu dần chuẩn bị nhường chỗ cho một mầm răng vĩnh viễn sắp trồi lên ngay đúng vị trí đó. Nếu răng sữa bị hỏng sớm, phải nhổ khi chưa tới lúc, mầm răng vĩnh viễn bên dưới chưa lớn kịp nên chưa mọc ngay được. Lỗ nhổ răng đó bị bít lại và cứng chắc, khi mầm răng vĩnh viễn mọc lên sẽ gặp khó khăn, mọc chậm và có lúc mọc lệch.


Răng sữa cũng giúp xương hàm phát triển. nhờ chúng, bé có khả năng nhai, cắn thức ăn được, động tác này khiến cho hàm tiến triển thông thường. Răng sữa cũng giúp trẻ phát âm; nếu răng sữa bị hỏng sớm phải nhổ, trẻ có cơ hội nói ngọng.


Vì những công dụng lớn lao như thế đó, cha mẹ đặc biệt cần chăm sóc răng của bé.


0–2 tuổi


Vệ sinh lợi bằng khăn mặt sau khi cho ăn. chuyện này giúp loại bỏ lớp chất dính có tên là mảng bám có khả năng tạo thành sâu răng.


Đánh răng hai lần mỗi ngày bằng nước và bàn chải có lông đứng mềm.


Hẹn khám răng lần đầu trước sinh nhật lần thứ nhất .Những lưu ý khi chăm sóc răng sữa cho trẻ


3-5 tuổi


Bắt đầu sử dụng kem đánh răng lúc 3 tuổi.


Chỉ sử dụng một lượng cỡ hạt đậu. đảm bảo con anh (chị) nhổ kem đánh răng ra sau khi đánh răng.


Cố tránh thói quen mút tay và thói quen ngậm vú giả trước 4 tuổi.


Bắt đầu đi khám răng 6 tháng 1 lần.


6–9 tuổi


Bắt đầu sử dụng chỉ nha khoa ngay khi các răng chạm nhau.


Dạy cho con các bạn biết rằng răng sữa rụng là việc thông thường . Điều đó là để răng "trưởng thành" mọc ra.


Trước khi trẻ có cơ hội có thói quen tự bảo vệ sức khỏe răng miệng phù hợp, cha mẹ nên giúp con mình đánh răng và dùng chỉ nha khoa hai lần mỗi ngày.


Luôn vô cùng lưu tâm đến các răng phía trong, có cơ hội có nhiều mảng bám hơn.


10–12 tuổi


Yêu cầu những trẻ nào chơi thể thao phải đeo thiết bị bảo vệ miệng.


trên 13 tuổi


Cha mẹ có thể tận dụng chuyện con mình quan tâm tới ngoại hình của chúng bằng cách nhắc nhở rằng một nụ cười khỏe mạnh và hơi thở thơm tho sẽ giúp chúng có ngoại hình đẹp và tự tin hơn.


Bệnh sâu răng sữa và cách chăm sóc răng sữa cho trẻNhững lời khuyên dễ dàng để có sức khỏe răng miệng tốt hơn cho trẻ em


Bắt đầu phương pháp chăm sóc răng miệng tốt trước khi chiếc răng hàng đầu mọc ra. Lợi khỏe mạnh sẽ có răng khỏe mạnh.


Cha mẹ nên hẹn khám răng lần đầu cho con mình trước sinh nhật lần số một và 6 tháng 1 lần bắt đầu từ 3 tuổi.


Điều quan trọng là trẻ nhỏ phải đánh răng hai lần mỗi ngày bằng kem đánh răng có florua và bắt đầu sử dụng chỉ nha khoa ngay khi hai răng chạm nhau.


Trẻ nhỏ phải ngăn cản ăn các thức ăn và thức uống có đường và dính để tránh bị sâu răng.


Sau khi răng đã tạo ra , cha mẹ phải lưu ý cho con ăn những thức ăn giàu fluor là cá, rất là cá biển, trứng, sữa tươi, gan...


Ngay cả khi cho trẻ ăn sữa nhân tạo ban đêm cũng phải súc miệng bằng nước lọc, nếu không bé sẽ bị sâu răng toàn bộ. Không cho trẻ em mút tay hoặc ngậm vú giả vì sẽ gây vẩu sau này.


http://nhakhoaminhchau.vn/dich-vu/rang-tham-my/


Tags: răng thẩm mỹ, răng thẩm mỹ tại Hà Nội, làm răng thẩm mỹ ở đâu, dịch vụ răng thẩm mỹ, dịch vụ làm răng thẩm mỹ, làm răng thẩm mỹ, răng thẩm mỹ giá rẻ, răng thẩm mỹ uy tín, răng thẩm mỹ chất lượng, răng sữa trẻ em, răng sữa thay thế khi nào, cách bảo vệ răng sữa cho trẻ