biểu hiện bệnh phụ khoa là ra khí hư trong suốt chu kỳ kinh, "tam giác vàng" ngứa rát, tiểu buốt, đau nếu quan hệ tình dục, chảy máu bất thường … khi không được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ tác động nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em, hơn nữa còn có nguy cơ cao gây vô sinh và u xơ cổ tử cung.
Với phụ nữ trong tuổi sinh sản, tỷ lệ bị viêm phụ khoa khá cao. phần lớn những nguyên nhân gây bệnh lý phụ khoa đều lây truyền qua đường tình dục. Vệ sinh cá nhân không đúng cách, không vệ sinh thường xuyên hoặc quá sạch cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa.


Những nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa như nấm Candida, ký sinh trùng roi, vi khuẩn… xâm nhập gây viêm âm hộ, cơ quan sinh dục . nếu viêm "tam giác vàng" lây lan đến lớp tế bào tuyến trong cổ tử cung, sẽ gây viêm nhiễm tử cung và vòi trứng. Nguy hiểm hơn, nó sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm vùng chậu và tắc vòi trứng gây mất khả năng làm mẹ.


Các thủ thuật phụ khoa không an toàn cũng dễ làm tổn thương, gây viêm phụ khoa. Ngoài ra, mất cân bằng nội tiết do stress, căng thẳng, thay đổi môi trường đột ngột… đều là những nguyên nhân thường xuyên là dấu hiệu gây viêm nhiễm phụ khoa.


Với chị em ở tuổi mãn kinh, sự sụt giảm hoạt động nội tiết estrogen của buồng trứng, môi trường âm đạo trở nên khô và trung tính, thiếu đi các chất dịch và axit lactic diệt khuẩn, vi khuẩn khiến nấm và tạp trùng dễ dàng xâm lấn âm hộ, âm đạo gây nhiễm trùng . tình trạng nhiễm trùng mạn tính lâu ngày dẫn đến ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng.


các bệnh phụ khoa ở phụ nữ là bênh mà rất nhiều phụ nữ mắc phải. Do vậy phụ nữ nên chú ý đến sức khoẻ của mình, nên đi khám định kỳ theo chỉ định của bác sỹ, nếu có biểu hiện cần đi kiểm tra ngay để tránh các hậu quả về sau


Tham khảo bài viết vể phòng khám phụ khoa uy tín ở hà nội của chúng tôi để lựa chọn cho mình phòng khám tốt nhất hiện nay