kem dưỡng da ban ngày - Làn da trắng sáng luôn là mơ ước của hầu hết các chị em phụ nữ. Làm sao để làm trắng da. Không phải loại thuốc nào cũng đem lại cho bạn công dụng làm đẹp da hiệu quả.
Thuốc làm đẹp da lý tưởng cần làm được 3 điều: da trắng, khỏe và bảo vệ da
Thuốc làm đẹp da là cách gọi khá phổ biến cho các sản phẩm làm đẹp cả là thuốc và không là thuốc và các chế phẩm sinh học có tác dụng chăm sóc da của bạn. Chính vì sự đa dạng đó mà việc lựa chọn được loại thuốc làm đẹp da chất lượng không phải là dễ dàng. Loại thuốc ấy cần phải đảm bảo mang tới 3 hiệu quả: trắng + khỏe + bảo vệ làn da
Các chất lột nhẹ là thành phần không thể thiếu trong các loại thuốc làm đẹp da. Chúng có tác dụng tẩy da chết và loại bỏ các tế bào sừng già bên ngoài, giúp da trắng và non hơn. Vì vậy, chúng còn được gọi là chất tẩy trắng, nhưng mức độ lột tẩy của mỗi loại thuốc lại khác nhau.
cách sử dụng kem dưỡng da ban ngày - Ví dụ như Corticord, Hydroquinone, Arbutin, Benzoyl là các hợp chất tẩy da mạnh, giúp da trắng lên trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, thuốc làm đẹp da chứa các thành phần này thường gây ra các tác dụng phụ như da teo, nhăn, lốm đốm, thậm chí là ung thư da, còn bong, rát, tấy đỏ là khó tránh.
Vì vậy, chúng hầu như bị các nước trên thế giới cấm sử dụng trong mỹ phẩm làm đẹp. Ở Việt Nam, chúng vẫn xuất hiện khá nhiều trong các sản phẩm làm trắng da tự chế, kem trộn hoặc thuốc làm đẹp không rõ nguồn gốc.
Ngoài các chất tẩy da kể trên, Axit Kojic được biết đến như một chất làm trắng da khá an toàn. Hầu hết thuốc dành cho thuốc làm đẹp da và trị nám hiện nay dùng thành phần này. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn có cảm giác bị lột nhẹ. Bên cạnh đó, iDavera là tinh chất mới được chiết xuất từ cây họ Mít, được kiểm chứng là có tác dụng làm trắng da mạnh hơn axit Kojic hàng chục lần nhưng lại an toàn cho làn da vì không gây ra cảm giác bong rát da.
Dưỡng chất trong thuốc làm đẹp da
Bên cạnh thành phần lột da, dưỡng chất là thành phần không thể thiếu trong các loại thuốc làm đẹp da. Các dưỡng chất này giúp chăm sóc làn da non sau khi được lột tẩy. Da sẽ được nuôi dưỡng khỏe mạnh ngay từ đầu để trắng hơn và tự bảo vệ trước yếu tố môi trường tốt hơn.
có nên bôi kem dưỡng da ban ngày - Các thành phần dưỡng da tốt nhất trong thuốc làm đẹp da là các loại vitamin A, C, E giúp da căng mịn nhờ khả năng khuyến khích quá trình sản sinh Collagen, cùng các chất chống oxy hóa giúp giữ được sắc trẻ cho làn da.
Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích nhất.