chữa trị nám da - Nám da là dấu hiệu của tuổi già. Vậy đâu là bí quyết đẩy tan tàn nhang nhanh và hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu một số cách làm dưới đây nhé.
Mướp đắng (miền Nam gọi là trái khổ qua) là một loại quả nhiệt đới có tính mát. Theo Đông y, mướp đắng có công dụng dưỡng huyết, bổ gan, thanh nhiệt, giải độc, điều trị các chứng bệnh nhiệt, u nhọt, đau mắt đỏ do nhiệt…
Ở dạng nước sắc, mướp đắng còn có công dụng trị nám da. Bạn có thể dùng nước quả mướp đắng để rửa mặt giúp trị nám da tuy nhiên không nên quá lạm dụng vì có thể làm khô da.
Làm mặt nạ mướp đắng chữa nám da hiệu quả
Nguyên liệu: Lá mướp hương, lá mướp đắng, lá sen với lượng bằng nhau
điều trị nám da hiệu quả - Thực hiện: Rửa sạch, sấy khô hoặc phơi, tán thành bột mịn. Cho mật ong một lượng vừa đủ vào quấy đều để chế thành một thứ hỗn hợp cao lỏng, chứa trong lọ kín dùng dần. Bôi liên tục trong nhiều ngày trước khi đi ngủ sẽ có hiệu quả.
Cách sử dụng :Sau khi bạn rửa sạch mặt bạn dùng hỗn hợp mướp đắng đắp mặt để trong khoảng 30 phút để tinh chất trong mướp đắng, mật ong…thấm sâu vào da và làm sạch tàn nhang, giúp da tươi sáng và mờ nám.
Cách chữa nám da bằng cách đắp mạt nạ mướp đắng
Bạn sử dụng quả mướp đắng còn tươi, không quá non gọt sạch vỏ và sai đó dùng bao bảo quản đồ ăn bọc kín, để vào ngăn mắt tủ lạnh chừng 15 phút. Sau đó bạn bỏ mướp từ từ ra khoier tủ lạnh ra , thái thành lát mỏng đắp lên da. Ở những vùng có nám da dừng tay chà nhẹ lát mướp đắng trên da 1 lúc, sau đó để mặt nạ lạ mướp đắng lại trên da khoảng 15 phút. Lột bỏ ccas miếng mướp đắng và rửa sạch lại da.
kem duong da tri nam - Những cách làm trên chỉ mang tính tạm thời do đó bạn nên sử dụng những phương thức trị nám công nghệ cao để chữa nám nhanh nhất nhé.