Sức khỏe của bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết thông qua một số đặc điểm nhận dạng ngay trên móng tay của bạn đó nhé. Hãy cùng tìm kiếm những dấu hiệu này nhé.
>>> Xem thêm son mong tay mau hong như thế nào cho đẹp
+ sơn móng tay nhiều màu
+ cách sơn móng tay màu phai

  • Móng tay vàng: Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến móng tay bị vàng là do nhiễm nấm. Khi bị nhiễm trùng nặng, móng tay có thể co lại, dày lên và dễ bị gãy. Trong một số trường hợp hiếm gặp, móng tay màu vàng có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nghiêm trọng hơn như suy tuyến giáp, phổi, tiểu đường hoặc bệnh vảy nến.
  • Móng tay nhợt nhạt: Đây có thể là một dấu hiệu của các căn bệnh nghiêm trọng như thiếu máu, suy tim sung huyết, bệnh gan và suy dinh dưỡng.
  • Móng tay trắng: Theo Webmd, nếu móng tay bạn có màu trắng với phần viền sẫm màu hơn, có thể bạn đã bị viêm gan.
  • Móng tay bị nứt, khô: Triệu chứng này thường liên quan đến vấn đề về tuyến giáp. Vùng móng tay bị nứt và chuyển thành màu vàng chứng tỏ bạn bị nhiễm nấm.
  • Móng tay ngả màu xanh: Điều này đồng nghĩa với cơ thể không nhận đủ oxy. Nhiều chuyên gia cũng nhận định những người có vấn đề về phổi hay tim mạch cũng có móng tay màu xanh.
  • Sưng phồng da bao quanh móng: Nếu vùng da xung quanh móng tay xuất hiện màu đỏ và sưng phồng, bạn có thể bị viêm nếp gấp móng tay. Đó có thể là kết quả của hội chứng Lupus hoặc rối loạn mô liên kết. Ngoài ra, nhiễm trùng cũng là nguyên nhân gây mẩn đỏ quanh móng tay.
  • Móng tay gợn sóng: Nếu bề mặt móng tay xuất hiện các đường lằn ngang hoặc nổi gồ, đó là dấu hiệu ban đầu của bệnh vảy nến hay viêm khớp. Thông thường, khi bị bệnh, móng sẽ đổi màu và da dưới móng chuyển sang màu nâu đỏ.

Hãy cố gắng chú ý tới các dấu hiệu này trên móng tay của bạn để có thể iết được tình trạng sức khỏe của mình nhé.