thuốc chữa nám da - Nám da không hệ khó chữa mà chỉ là bạn chưa tìm được liệu pháp phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Bí quyết khắc phục sớm và đúng nám- Trước đây, nhiều ý kiến cho rằng nám không thể có cách khắc phục nám do ảnh hưởng của nội tiết tố và do máu. Thực tế, không dễ dàng thổi bay các vết nám và tàn nhang nhưng nếu lưu ý những điểm sau đây, bạn sẽ sớm lấy lại được làn da hết nám.
Khắc phục nám sớm
cach tri nam tot nhat - Nám do thay đổi nội tiết tố chỉ chiếm 1/6 nguyên nhân. 85% trường hợp bị nám còn lại là do ánh nắng mặt trời, lão hóa da, sử dụng mỹ phẩm không phù hợp, ô nhiễm môi trường, cơ thể có quá nhiều độc tố, căng thẳng lâu ngày…
Khi bị nám, bạn nên tìm cách khắc phục sớm vì nám tiến triển rất nhanh, để càng lâu càng khó cải thiện và mất nhiều thời gian. Khi da còn khỏe, cấu tạo da ít bị thay đổi thì việc khắc phục có thể mang lại kết quả từ 90 đến 100%. Việc cải thiện sẽ phức tạp và tốn kém hơn nhiều lần nếu bạn khắc phục nám không đúng cách sẽ làm thay đổi cấu tạo da, khiến chúng bị yếu và mỏng.
Khắc phục nám đúng cách
Nếu chân nám ở bề ngoài, bạn lại sử dụng mỹ phẩm có chứa chất corticoid một cách thiếu khoa học, không những làm tổn thương da mà còn có thể gây biến chứng như mụn, teo da mặt hoặc gây nám da nặng hơn. Một trường hợp khác, chân nám ở vùng màng đáy, nhưng bạn chỉ dùng mỹ phẩm ở ngoài da, sẽ không bao giờ cải thiện được nám tận gốc.