Nhiều người khi tham gia phỏng vấn xin visa du học Mỹ thường hay bị từ chối, vậy nguyên nhân do đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. Trước tiên là khâu chuẩn bị hồ sơ chưa đầu đủ, một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ. Bạn có thể tham khảo trên website của Đại sứ quán Mỹ hay tham khảo tại trung tâm tư vấn visa Mỹ.

tư vấn visa Mỹ

Khi tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ bạn cần chứng minh 3 yếu tố sau một cách trung thực nhất nhé:

Bạn thực sự đi học (không phải đi với mục đích khác và có kế hoạch học tập rõ ràng);

Bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Hoa Kỳ (có thể là từ nguồn học bổng, của cá nhân bạn hoặc của gia đình tài trợ cho bạn);

Bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong.

3 yếu tố trên là hoàn toàn cần thiết, quyết định bạn có thể xin visa được hay không. Đặc biệt là yếu tố cuối cùng: chứng minh bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong, khá nhiều người bị trượt ở yêu cầu này. Bạn hãy chứng minh mình có những rằng buộc tại Việt Nam nhau bố mẹ, anh chị hay rằng buộc về công việc.

Các du học sinh tương lai cũng cần phải lưu ý kỹ năng trả lời phỏng vấn đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất quyết định sự thành công của bạn trong quá trình xin cấp visa Mỹ thông qua những gì mà bạn thể hiện trong suốt cuộc phỏng vấn. Bạn cần chú ý trang phục gọn gàng, lịch sự. Phong thái tự tin và luôn nhìn thẳng vào mắt người hỏi. Câu trả lời chính xác, ngắn gọn và súc tích, chắc chắn bạn sẽ thuyết phục được nhân viên phòng Lãnh sự.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các trung tâm tư vấn visa Mỹ để có thể chuẩn bị cho mình hành trang đầy đủ nhất trên con đường du học sắp tới của mình. Chúc các bạn thành công!