Sở hữu hàm răng bóng đều và trắng sáng là niềm mơ ước của mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu được hàm răng như vậy, ngược lại nhiều người hàm răng bị ố vàng, xỉn màu… nên luôn mất tự tin trong giao tiếp. Dịch vụ nha khoa bọc răng sứ titan là một trong những giải pháp được nhiều người sử dụng để chỉnh hình thẩm mỹ răng.

Răng sứ titan là loại răng được chế tạo với lớp bên ngoài phủ sứ, còn bên trong là hợp kim titan. Bọc răng sứ titan cao cấp tạo tính thẩm mỹ cao vì răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật. Ưu điểm lớn nhất của loại răng sứ này là hợp kim bên trong có khả năng tương thích với xương răng cao do vậy không gây kích ứng răng. Hơn nữa, khả năng chịu lực của răng sứ rất cao nên đảm bảo đúng chức năng ăn nhai. Đặc biệt, răng sứ titan dẫn nhiệt thấp nên sau khi phục hình bạn không phải lo lắng phải hạn chế đến việc sử dụng các thực phẩm hay đồ uống nóng lạnh vì sợ hiện tượng ê buốt răng.

Răng sứ titan khả năng tương thích cao

Quy trình bọc răng sứ titan


Bọc răng sứ titan ở các cơ sở nha khoa hầu hết đều có quy trình giống nhau, tuy nhiên, với Nha khoa Đăng Lưu quy trình có khác biệt và chặt chẽ hơn.

Thứ nhất, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến sẽ khám trực tiếp và tư vấn để bệnh nhân nắm rõ tình trạng răng miệng của mình như thế nào.

Thứ hai, tiến hành chụp X-Quang để xem mức độ răng đã hư tổn như thế nào, nếu gặp phải các vấn đề bệnh lý răng miệng thì tiến hành chữa trị kịp thời.

Bác sĩ tiến hành kiểm tra răng miệng bệnh nhân

Thứ ba là tiến hành bọc răng sứ, khâu này rất quan trọng ước quan trọng, quyết định sự thành công của ca phục hình răng. Trước khi bắt tay vào bọc răng sứ thì bác sĩ sẽ thực hiện việc mài cùi răng nhỏ lại để làm trụ cho răng sứ sau khi phục hình.

Thứ tư, bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm, sau đó kỹ thuật viên nhận mẫu hàm và dùng máy 3D để kiểm tra, định vị chính xác. Trong thời gian chờ thiết kế hàm răng sứ bác sĩ sẽ cho bạn mang răng tạm để sử dụng.


Bọc răng sứ titan tạo tính thẩm mỹ

Thứ năm, gắn răng sứ titan vào cùi răng cho bệnh nhân. Sau đó bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ lệch lạc, sự khít sát của răng với khớp cắn có bị hở không và có sai sót gì không. Nếu có vấn đề gì bác sĩ sẽ chỉnh sửa cho hoàn thiện để bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn cả.

Bọc răng sứ titan tạo tính thẩm mỹ nhưng chi phí không quá đắt đỏ nên dịch vụ này được nhiều người ưu tiên sử dụng.
Ngoài ra còn có các loại răng sứ khác như răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại quý, răng sứ Cercon HT,...Tùy theo điều kiện kinh tế và tình trạng của mỗi bệnh nhân mà có sự lựa chọn cho phù hợp.

Nếu răng của bạn gặp các vấn đề gì hãy liên hệ với Nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ tư vấn và chỉnh sửa kịp thời cho bạn.
Nguồn: Bọc răng sứ titan tạo tính thẩm mỹ