Theo báo pháp luật: phSau khi lẻn vào phòng bóp cổ con trai đang ngủ, hung thủ gọi điện thông báo cho vợ rồi ung dung lên giường đắp chăn ngủ tiếp.
Mất con có lẽ là nỗi đau lớn nhất của những người làm cha, làm mẹ. Thế nhưng, có những kẻ làm cha máu lạnh, đã đang tâm tước đoạt đi mạng sống của con mình khiến xã hội hết sức phẫn nộ.
Trong khi dư luận vẫn chưa lắng dịu vụ cha giết con 3 tuổi rồi tự sát ở Cà Mau do mâu thuẫn tiền bạc, thì tại Bắc Ninh lại xảy ra vụ việc gần như tương tự, thậm chí bi kịch hơn.
Kẻ làm cha máu lạnh
Nạn nhân là một bé trai mới 11 tuổi. Hung thủ gây án không phải ai xa lạ, lại chính là cha đẻ của nạn nhân - Nguyễn Hữu Giáp (43 tuổi, ở xã Đại Đồng, huyện Tiên Du).
Vào chiều 4/6, lúc con trai út là Nguyễn Văn Được (11 tuổi) đang ngủ trưa trên giường thì Giáp lẻn vào phòng bóp cổ khiến nạn nhân bất tỉnh.
Sau đó, người đàn ông 43 tuổi gọi điện báo cho vợ sự việc rồi đi ngủ. Nhận điện thoại của chồng thông báo vừa bóp cổ con trai, chị Huệ (40 tuổi) từ nhà hàng xóm chạy về thấy Được đã tử vong.
Vài giờ sau khi gây án, nghi can này đã bị công an huyện Tiên Du bắt giữ và di lý về trụ sở cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Bắc Ninh.
Được biết, trước khi bóp cổ con trai đẻ đến chết, Giáp từng 2 lần bị bắt giữ về hành vi Trộm cắp tài sản.
Ngày 9/6, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tạm giữ Nguyễn Hữu Giáp để điều tra về hành vi Giết người.
Dư luận bàng hoàng
Không chỉ cha đẻ giết con rồi tự sát, trước đó, hồi tháng 3/2014, một phụ nữ là giáo viên mầm non 27 tuổi tại Quảng Nam đã trói tay 2 con vào tay mình rồi nhảy xuống hồ tự tử.
Vào tháng 1/2014, một bà mẹ 30 tuổi ở Đắk Lắk ép 2 con uống thuốc độc tới chết, rồi bản thân cũng uống thuốc ấy đến mất mạng. Đúng đêm 30 Tết Giáp Ngọ, một bà mẹ 28 tuổi tự thiêu cùng 2 con, vụ việc này cũng xảy ra trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Tháng 6/2013, dư luận rúng động trước vụ việc một bà mẹ ở huyện Bình Chánh, TP HCM siết cổ 2 con đến chết rồi dùng dao tự sát. Những vụ việc này đều đã khiến dư luận bàng hoàng, đau đớn khi tiếp nhận thông tin.
“Người xưa có câu “hổ dữ không nỡ ăn thịt con”, nhưng dường như gần đây lời răn dạy này vẫn bị bỏ ngoài tai.
Mỗi vụ việc cha (mẹ) giết con rồi tự sát, ngoài thương tổn đến chính gia đình họ, còn tác động tiêu cực đến cộng đồng, xã hội. Bi kịch xảy ra trong cơn quẫn bách, phút không kiềm chế được bản thân, nhưng để lại đằng sau đó là muôn vàn nỗi đau âm ỉ khi họ đã đang tâm sát hại cả máu mủ do mình từng nuôi nấng, mang nặng đẻ đau.
Đã đến lúc các chuyên gia y tế, tâm lý, xã hội học… xem đây là hiện tượng gia tăng, đáng báo động, để có những nghiên cứu đưa ra giải pháp hạn chế, hóa giải tình trạng đau lòng này”,- ông Phạm Văn Kính, một chuyên gia xã hội học phân tích.