Viêm mũi dị ứng căn bệnh này muốn trị dứt điểm ta cần xác định rõ nguyên nhân gây bệnh để loại trừ nó và sau khi điều trị xong ta cần tránh tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh để tránh bệnh tái phát

1. Loại bỏ chất gây dị ứng từ trong môi trường khi có thể.
Chất gây dị ứng như bụi, phấn hoa, lông vật nuôi có thể gây kích thích khoang mũi và dẫn đến Viê mũi dị ứng. Tắm cho vật nuôi: chó, mèo,… để loại bỏ lông vì chúng rụng lông thường xuyên có thể gây ra kích thích dẫn đến viem mui di ung. Nếu bị bệnh nặng và nghiêm trọng thì tốt nhất bạn không nên nuôi thú cưng. Đưa những loài cây có hoa ra xa ngôi nhà của bạn. Để giảm thiểu chất gây dị ứng trong khi ngủ thì nên chọn gối và nệm làm bằng chất liệu tự nhiên
2. Sử dụng máy lọc không khí để loại bỏ các chất kích thích dị ứng từ môi trường. Một máy tạo độ ẩm có thể thêm độ ẩm cho không khí, làm giảm sự kích thích trong khoang mũi. Khi khoang mũi bị kích thích, nó tạo ra nhiều chất nhày như một dấu hiệu cho bạn thấy là bạn đang bị dị ứng, hãy rời ngay khỏi môi trường đó.
3. Tự xem xét từ một vài dị ứng hoặc đi xét nghiệm dị ứng để biết bạn đang bị dị ứng với cái gì. Viêm mũi dị ứng có thể được gây ra bởi dị ứng thực phẩm tiềm ẩn mà bạn chưa biết hoặc mới phát triển gần đây. Kiểm tra với một dị ứng để xem nếu bạn có thể bị dị ứng với cái gì và chưa biết nó. lúa mì và sữa là hai thức ăn thường gây ra Viêm mũi dị ứng nhất. Sữa thường liên quan đến xoang, đường hô hấp trên, và đau họng, trong khi lúa mì thường được gắn liền vấn đề ở đường tiêu hóa. Sữa có thể là một thủ phạm mà bạn không ngờ đến, hãy thử loại bỏ sữa ra khỏi chế độ ăn uống của bạn trong một tháng. Nếu bạn thấy triệu chứng dị ứng của mình được cải thiện rõ rệt thì sữa chính là một trong những thủ phạm bạn tìm kiếm bấy lâu nay.

BƯỚC 2 : GIẢI PHÁP TỨC THỜI
1. Uống nhiều nước để giữ ẩm. Mất nước có thể làm nặng thêm các triệu chứng của Viêm mũi thông thường và Viêm mũi dị ứng. Tránh xa những đồ uống có chứa chất caffeine và rượu, bởi vì chúng có thể gây ra tình trạng mất nước. Nước giúp cho mũi của bạn luôn đủ ẩm, không bị khô và hạn chế được tình trạng dị ứng. Nhìn vào nước tiểu của mình để xác định xem bạn đang nhận được đủ nước trong ngày. Nếu nước tiểu có màu vàng, có thể bạn không nhận được đủ nước. Nếu nước tiểu của bạn là rõ ràng hơn, với ít nhất một chút màu vàng, có lẽ bạn đang uống đủ nước.
2. Xì mũi của bạn thường xuyên để loại bỏ chất nhày dư thừa trong khoang mũi. Làm thật nhẹ nhàng nếu bạn không muốn bị chảy máu cam do khi xì mũi mạnh có thể làm tổn thương các mao mạch. Xì mũi có thể loại bỏ các chất kích thích, gây ra một sự tích tụ của các chất nhầy. Đối với chất nhầy mà không thể loại bỏ sau khi xì mũi, một số người thường thở mạnh và phun chất nhày từ phía sau của cổ họng, tránh hôi miệng và khô miệng gây ra bởi các chất nhầy.
Đây là các giải pháp tức thời giúp bạn chua viem mui di ung Chúc các bạn có một sức khỏe tốt