Vai trò của hệ răng sữa
Nếu bạn hỏi 10 phụ huynh đang nuôi con nhỏ về vai trò của răng sữa, hay khách hàng nghĩ sao nếu bé bị sâu răng sữa?”, thì phải có tới 8 vị có ngộ nhận khá sai lầm vấn đề này. đa số họ đều cho rằng, răng sữa là không quan trọng, ít tính năng và một số năm sau sẽ được thay thế. Đó là lý do căn nguyên 81% trẻ nhỏ từ 4 đến 8 tuổi ở Việt nam bị sâu răng sữa 16% bị sâu răng vĩnh viễn và 25,3% mất răng sữa trước tuổi (theo thống kế của Viện Răng Hàm Mặt năm 2010).


Chức năng của hệ răng sữa là gì?mặc dù vậy thực tế , răng sữa có vai trò đặc biệt quan trọng trong chuyện tập nhai thức ăn trong những năm đầu đời, hơn nữa còn có sự liên quan đến sự tiến triển của răng vĩnh viễn sau này của trẻ.


Hệ răng sữa ở trẻ nhỏ : là bộ răng tạm thời, bất đầu mọc lúc khoảng 6 tháng tuổi và mọc đầy đủ lúc khoảng 24-36 tháng tuổi . Ở một bộ răng sữa đầy đủ có 20 cái , gồm : 8 răng cửa sữa, 4 răng nanh sữa, 8 răng cối sữa . Tuy chúng chỉ có 20 cái và là bộ răng tạm thời, chúng chỉ tồn tại trong miệng trong khoảng thời gian ngắn . tuy thế hệ răng sữa có tính năng quan trọng sau.


Tiêu hóa: bộ răng sữa giữ một tính năng cực kỳ quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn cho trẻ bằng cơ chế cắt, xé, nhai, nghiền nát .


Giữ khoảng: tính năng thứ hai được biết tới của răng sữa là giữ khoảng ( giữ khu vực ) trên cung hàm cho răng vĩnh viễn sau này mọc lên. Đồng thời các răng sữa này cũng sẽ hướng dẫn cho các răng vĩnh viễn mọc lên trong thời kì thay răng.


Kích thích sự tăng trưởng của xương hàm: nhờ có các răng sữa, bé có khả năng cắn xé và nhai nghiền thức ăn – chính những động tác này góp phần vào vấn đề làm cho xương hàm và xương mặt tiến triển .


Chăm sóc răng sữa cho các tình yêu bé nhỏ của bạnPhát âm: nếu như có sự mất sớm các răng sữa phía trước ( răng của sữa và răng nanh sữa ), có thể ảnh hưởng và gây khó khăn cho sự phát âm trong khi trẻ trò chuyện và học ngoại ngữ . Thí dụ : khó phát các âm như “ph” , “v”, “s”, “f”, ” z”, “th” trong lúc học tiếng Anh .


mỹ quan : hệ răng sữa còn giữ tính năng thẩm mỹ cho khuôn mặt trẻ . Khi trẻ tự nhận ra bộ răng không tốt xí của mình, trẻ sẽ không mở miệng đủ to khi trò chuyện , làm cho sự phát âm của trẻ bị liên quan .


rõ ràng , hệ răng sữa có vai trò rất quan trọng, vì thế các bậc phụ huynh cần quan tâm đến việc chăm sóc và giữ gìn răng sữa cho trẻ thật kĩ lưỡng. Hướng dẫn và giúp trẻ tự vệ sinh răng miệng của mình hàng ngày, chủ động hạn chế sâu răng sữa cho trẻ tại nhà.


Bảo vệ và chăm sóc hàm răng sữa của bé.
1. số một là phải vệ sinh răng miệng cho bé:
– việc vệ sinh răng miệng cho bé bắt đầu từ khi bé còn là trẻ sơ sinh, giai đoạn này bố mẹ có khả năng dùng gạc xỏ vào ngón tay, thấm một ít nước muối sinh lý và xoa đều mặt lưỡi, mặt nướu, cho bé uống nước sau mỗi lần ăn và bú.


– Khi mọc chiếc răng cửa số một , phụ huynh vẫn có khả năng áp dụng phương thức trên.


– Khi bé nhiều răng hơn thì bắt đầu sử dụng bàn chải đánh răng nhỏ , lông thật mềm để đánh răng. các bạn nên mua cho bé những bàn chải màu sắc và hình vui nhộn. lưu tâm dùng kem đánh răng có vị ngọt, hương thơm cho trẻ. Bởi trẻ có thể nuốt kem bất cứ lúc nào nên anh (chị) chỉ lấy lượng kem bằng hạt đậu.


Răng sữa là tạm thời nhưng cực kỳ quan trọng– Giai đoạn này bé thường chẳng hiểu ra sao là sâu răng, là vi khuẩn. Phụ huynh nên dùng những từ dễ thông hiểu để giải thích cho bé như “bắt con sâu”, “đuổi con sâu đi”… Chỉ cần bé am hiểu rằng sau mỗi bữa ăn là phải chải răng sạch, vậy là đã thành công rồi.


– Hướng dẫn bé chải răng ra sao ?
nhanh nhất là cho bé há miệng hoặc cắn chặt 2 hàm rồi làm động tác xoay tròn từ hàm trên xuống hàm dưới đối với mặt bên cạnh .


Mặt nhai: hướng dẫn bé chải đến lui khoảng 4 – 5 lần cho 1 răng.


Mặt lưỡi: để lông bàn chải nghiêng về phía nướu rồi dùng động tác hất về phía cạnh cắn hoặc mặt nhai.


chú ý : là cần chải răng ngay sau mỗi bữa ăn vì diễn tiến sâu răng mạnh nhất chỉ trong khoảng 30 phút sau khi ăn. Chải răng trước khi đi ngủ là quá muộn và ít tác dụng. tuy nhiên , đối với thức ăn có tính acid cao như cam, chanh thì không được chải răng ngay vì men răng đã bị acid thực hành yếu đi, nếu chải răng ngay sẽ làm mòn men răng.


2. Cho trẻ nhận thức được những loại đồ ăn nào tốt, đồ ăn nào xấu cho răng.
Kẹo, bánh ngọt, chất đường không tốt cho răng. Cần đánh răng hay súc miệng ngay khi dùng những thực phẩm này. Nên sử dụng ống hút khi uống nước ngọt như Coca để ngăn cản đường bám vào men răng. hạn chế thói quen ăn vặt, nếu có ăn ngọt nên ăn cùng bữa ăn chính để phối hợp đánh răng ngay sau bữa ăn.


Vai trò của hệ răng sữa là gì3. Tránh thói quen cho trẻ bú đêm và bú bình.
Điều này không đẹp cho trẻ, vì ban đêm khi bé ngủ, lượng nước bọt sẽ giảm đáng kể nên chuyện cho bé bú đêm sẽ dẫn tới hiện tượng đa sâu răng.


vấn đề bú bình cũng ảnh hưởng không tốt tới trẻ. Nghiên cứu cho thấy sự khác nhau giữa trẻ bú bình và bú mẹ. Để mút được sữa mẹ, trẻ phải vận động hàm dưới, các cơ mặt và cơ hàm nên thường xoang hàm sẽ phát triển tốt hơn. không chỉ có vậy việc bú bình thường làm trẻ có cung răng hàm trên sau này nhọn và hàm dưới kém tiến triển .


4. Tập cho trẻ thói quen tới nha sĩ khám răng định kỳ.
Nha khoa Minh Châu với đội ngũ y, bác sỹ dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo về trình độ chuyên môn bài bản, cộng với công nghệ máy móc hiện đại cam kết sẽ giải quyết được mọi thắc mắc và vấn đề của các bạn . Hãy đến trung tâm nha khoa Minh Châu để được khám và tư vấn miễn phí về các vấn đề răng miệng.


http://nhakhoaminhchau.vn/dich-vu/rang-tham-my/


Tags: răng thẩm mỹ, răng thẩm mỹ tại Hà Nội, làm răng thẩm mỹ ở đâu, dịch vụ răng thẩm mỹ, dịch vụ làm răng thẩm mỹ, làm răng thẩm mỹ, răng thẩm mỹ giá rẻ, răng thẩm mỹ uy tín, răng thẩm mỹ chất lượng, chức năng của hệ răng sữa, răng sữa quan trọng như thế nào, vai trò của hệ răng sữa, ....