Mẹo vặt chăm sóc tóc – Tóc uốn, sấy, ép, dùng nhiều hóa chất là nguyên nhân gây nên tóc hư tổn. Một chế độ chăm sóc tóc sau khi làm đẹp là điều cần thiết.

Làm đẹp là điều cần thiết với bất kỳ chị em phụ nữ nào. Khi mà cái răng cái tóc là góc con người, ai ai cũng chú trọng đến mái tóc của mình hơn. Để làm đẹp, các kiểu tóc nhuộm, uốn, xoăn, ép đã phần nào gây nên tổn hại cho tóc. Sử dụng hóa chất đã làm mất đi độ tự nhiên của tóc, do đó bạn cần có chế độ chăm sóc tóc phù hợp để giảm thiểu những hư tổn có thể xảy ra.

Cùng thử áp dụng 3 bí quyết đơn giản dưới đây để chăm sóc mái tóc của mình nhé.

Lưu ý khi gội đầu
Ai cũng nghĩ gội đầu thật đơn giản. Đúng vậy, có khó gì đâu những nếu không gội đúng cách sẽ chỉ khiến gây hại cho mái tóc nhiều hơn. Với trời mùa hè, bạn nên dùng nước mát gội đầu sẽ rất tốt cho tóc, khi mùa đông sang chỉ nên dùng nước có độ ấm vừa phải, không sử dụng nước nóng. Khi tóc quá rối bạn hãy dùng lược thưa chải nhẹ nhàng sau đó hãy gội.
Một điểm lưu ý nữa là, chọn dầu phù hợp với da đầu và không gãi mạnh da đầu vì có thể gây trầy xước và viêm nhiễm.

Sử dụng dầu xả
Chăm sóc tóc hư tổn không thể thiếu vai trò của dầu xả. Chỉ với một lượng dầu nhỏ sử dụng sau mỗi lần gội sẽ giúp mái tóc thêm mượt mà, cung cấp dưỡng chất cho tóc nhiều hơn. Công dụng chính của dầu xả sẽ dưỡng ẩm cho tóc, giảm thiểu xơ rối và chẻ ngọn, giữ tóc luôn khỏe và mềm mượt.
Khi dùng dầu xả, bạn nên tập trung vào phần đuôi tóc, đây là nơi hư tổn nhiều nhất. Thoa dầu xả lên đầu và massage nhẹ nhàng khoảng 5 phút rồi xả lại với nước.

Làm mặt nạ dưỡng tóc
Mặt nạ dưỡng tóc không chỉ dành cho chăm sóc da mà còn áp dụng cho tóc. Sử dụng các loại mặt nạ từ thiên nhiên là giải pháp hoàn hảo dành cho mái tóc xơ rối. Một số nguyên liệu bạn có thể sử dụng như mật ong, bơ, chuối, dầu dừa… giúp tăng cường khả năng dưỡng ẩm, phục hồi cho tóc hiệu quả.
Bạn làm hỗn hợp mặt nạ với sự kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau sau đó thoa lên tóc, dùng một chiếc khăn ủ lại 10-20 phút rồi xả lại bằng nước sạch. Mỗi tuần làm 2-3 lần sẽ giúp tóc phục hồi và giảm thiểu hư tổn.

Hạn chế sử dụng các dụng cụ làm tóc
Tóc hư tổn là thời điểm tóc yếu nhất, vậy nên bạn không nên sử dụng các dụng cụ làm tóc hay thực hiện làm đẹp như uốn, ép, nhuộm…vì nó sẽ khiến tình trạng hư tổn thêm nặng nề hơn.
Thay vào đó hãy sử dụng các bước ở trên để chăm sóc tóc bóng khỏe trở lại rồi sau đó làm đẹp.
Chăm sóc tóc hư tổn đòi hỏi kiên trì và nhiều thời gian. Gái muốn có mái tóc đẹp ắt hẳn phải kiên trì rồi. Hãy thực hiện các bước trên để hạn chế mức hư tổn cho tóc các bạn nhé.