Nếu ai đó nói Huawei Honor 6 là đẹp thì hẳn là không phải bởi nếu nhìn thoáng qua, người ta có thể tặc lưỡi về mặt trước hoặc mặt sau của máy. Tuy nhiên nếu nhìn tới phần viền, tôi cho là họ sẽ lập tức nghĩ lại. Thay vì tung ra một chiếc smartphone có phần cân xứng thì Honor 6 lại chọn cách đi khá khác biệt nhưng cũng gây ra không ít tranh cãi.


>>> Huawei Mediapad X2

>>> Meizu MX5


>>> Letv X600
Cụ thể, nếu như mặt trước và sau của máy đều sử dụng chất liệu kính khá vững trãi thì 2 cạnh bên lại được trang bị khung kim loại vân nhám. Thế nhưng, sẽ là không đáng nói khi ta nhìn vào cạnh trên và dưới của máy, trong khi phần trên vẫn có đường khung kim loại thì mặt dưới lại trống trơn và nhẵn thín, chỉ có nhựa là nhựa. Hiểu nôm na thì anh mặc áo bên trên còn bên dưới thì "cởi chuồng".
Cạnh dưới không được bọc viền kim loại
Kỹ hơn một chút, cạnh trái máy hầu như không được trang bị bất kì một nút cứng gì thì cạnh phải máy là nơi tập trung hầu hết các nút điều khiển chính. Từ trên xuống lần lượt là nút tăng/giảm âm lượng, nút nguồn, khay cắm SIM và thẻ nhớ. Cá nhân tôi thì không ưa cái cách mà nhà sản xuất Trung Quốc thiết kế nắp khe cắm SIM và thẻ nhớ lắm, bởi việc tháo lắp thông thường rất dễ khiến máy bị xước xát.

Bù lại, cạnh trên của máy tỏ ra khá sang trọng, giống như bạn nhìn vào một chiếc iPhone 4S, cổng tai nghe 3.5mm nằm phía trong viền kim loại. Ngoài ra, với mặt lưng kính và thiết kế nguyên khối, máy tỏ ra khá chắc chắn mà không có chút cảm giác nào là ọp ẹp hay rẻ tiền.
Nút mũi tên ngoài cùng bên trái giúp ẩn thanh điều hướng, còn ở điều kiện bình thường, phím điều hướng không xuất hiện
Tuy nhiên, điều khá kỳ lạ là Huawei Honor 6 lại không trang bị cho máy 1 nút Home cứng hay trên cụm phím ảo mà lại giấu nhẹm nó vào màn hình. Trong một vài trường hợp, nó sẽ giúp tiết kiệm diện tích hiển thị, thế nhưng, không phải lúc nào việc sử dụng một nút Home ảo cũng đều hợp lý.

Về trải nghiệm cầm nắm, vì là mặt lưng kính nên máy đặc biệt bám mồ hôi tay, nhưng may thay, viền kim loại sẽ giúp bạn bớt đi nỗi lo trơn trượt. Thêm vào đó, khi sử dụng máy, bạn sẽ không gặp phải cảm giác cấn tay bởi viền máy được làm hơi vát, cộng với trọng lượng nhẹ khiến người dùng luôn có cảm giác thoải mái. Nhìn chung, nếu chỉ tính riêng về thiết kế, Huawei Honor 6 có thể gọi là tạm ổn với người dùng "dễ tính".