hiệu quả trị nám - Hành tây không chỉ là một loại gia vị quen thuộc của các bà nội trợ mà nó còn có thể loại bỏ những vùng da bị nám rất tốt. Đây là một trong những tuyệt chiêu chữa trị nám vô cùng đơn giản có thể thực hiện tại nhà, đặc biệt rất tiết kiệm.
Tuyệt chiêu chữa trị nám từ củ hành tây
Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hành tây có tác dụng làm sạch da, giúp da sạch se khít lỗ chân lông hiệu quả. Theo nhiều nhà khoa học chứng minh rằng trong hành tây có chứa nhiều tinh chất kháng viên cao, có chứa nhiều vitamin B, A,C đây là những vitamin cực tốt cho việc làm đẹp da từ bên trong. Bên cạch đó nó chứa nhiều khoáng chất, kali, caxi, photpho ..là những chất giúp bạn tẩy sạch làn da và hiệu quả hơn khi bạn muốn dùng chúng để chữa trị nám tại nhà.
trị nám da mặt hiệu quả - Cách đơn giản chữa trị nám bằng hành tây tại nhà
Bạn có thể thực hiện chữa trị nám da bằng cách cắt hành tây thành từng miếng rất nhỏ, tách rời các miếng hành tây cho khỏi dính vào nhau, sau đó ngâm chúng vào giấm và dùng miếng hành đã ngâm giấm lên vùng da bị ảnh hưởng (có thể dùng hành tây xay nhuyễn ngâm giấm và đắp lên vùng da bị nám).
Nước ép hành tây cũng hữu ích để loại bỏ những đốm nâu. Đầu tiên cắt hành tây thành từng miếng rất nhỏ (hoặc có thể xay nhuyễn hành tây), sau đó bọc chúng vào trong một mảnh vải thưa sạch và vắt lấy nước hành tây.Trộn nước ép hành tây với giấm theo tỷ lệ 1:1, dùng bông thấm dung dịch này và bôi lên vùng da bị ảnh hưởng, sử dụng hai lần trong một ngày .
tri nam da nhanh nhat - Cả 2 cách trên sau khi bôi hay đắp lên da 10-15 phút, đem rửa sạch bằng nước ấm. Bạn cũng nên thực hiện thường xuyên, liên tục để làm giảm sản sinh melain và làm sáng màu da hoặc màu tối của melasma hoặc chloasma cho phụ nữ mang thai.