Ngày nay hiện tượng béo phì ngày càng trở nên phổ biến. Có rất nhiều nguyên nhân gây béo phì trong đó những thói quen không tốt hàng ngày cũng là những lý do khiến bạn tăng cân.
Xem thêm cách giảm mỡ bụng cho dân văn phòng
Hàng ngày, có những lí do ngớ ngẩn nhưng lại để lại hậu quả khiến hình dáng thon gọn của chị em bị phá vỡ. Sự sản xuất lượng cortisol dư thừa và tích tụ độc tố trong cơ thể là nguyên nhân sâu xa gây nên hiện tượng béo phì. Chính vì lẽ đó, việc nhận diện và cảnh giác với những sai lầm trong hoạt động cũng là một biện pháp bảo vệ dáng hình thon gọn.
Luyện tập thể dục không đủ mức cần thiết
Luyện tập thể dục là biện pháp giúp cơ thể loại bỏ độc tố và lượng mỡ thừa dưới da, từ đó đem đến cho cơ thể một hình dáng lý tưởng.
Nhưng nếu, luyện tập quá ít, không đủ để giúp cơ thể loại bỏ độc tố thông qua tuyến mồ hôi thì sẽ có tác dụng ngược lại. Cơ thể tích lũy mồ hôi dưới da khiến độc tố bị ứ đọng, quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ giảm và cơ chế tăng cân lại hoạt động tích cực.
Chính vì lẽ đó, khi bạn tham gia thực hiện các bài tập yêu thích, hãy sắp xếp thời gian hợp lí, đủ lượng cần thiết để giúp cơ thể khỏe mạnh và đẹp hơn.
Tiếp xúc với thực phẩm nhạy cảm
Có nhiều người thực sự không để ý đến điều này nên đã vô tình phá hủy thành tích của mình trong quá trình tìm lại dáng hình.
Theo thông tin từ một chuyên gia dinh dưỡng Mỹ tên là Samantha Bielaski. Những thực phẩm nhạy cảm cũng có thể khiến cơ thể sản xuất cortisol dư thừa khiến cơ thể béo phì.
Do đó, trong những thực phẩm sử dụng hàng ngày, những thực phẩm mà bạn yêu thích cho dù chúng nằm trong danh sách thực phẩm ít calo cũng cần phải hạn chế.
Đi tìm lời giải làm cách nào để giảm béo bụng hiệu quả cho phái đẹp
Buông lỏng việc ăn uống
Đây là một trong những vấn đề dễ gặp đối với những người sau khi đã lấy lại được vóc dáng như ý. Buông lỏng trong việc ăn uống sẽ khiến cho cơ thể xuất hiện cơ chế bù trừ năng lượng sau một thời gian phải kiêng kị.
Đồng thời với nó, lượng calo cũng nạp vào cơ thể tăng lên gấp bội khiến cơ thể nhanh chóng tăng cân trở lại.
Vì vậy, hãy quán triệt tốt quan điểm duy trì lượng calo thích hợp đối với bản thân để vừa bảo đảm sức khỏe, vừa bảo vệ thân hình luôn thon gọn.
Chịu sự kích thích kéo dài
Kích thích quá trình hưng phấn của hệ thần kinh sẽ khiến cho bộ não nảy sinh ra cơ chế sản xuất nhiều cortisol – một loại hocmon căng thẳng khiến cơ thể béo phì.
Cho dù là xuất phát từ đâu, dùng nhiều thực phẩm kích thích, sử dụng thuốc, uống cà phê, rượu hay sự áp lực công việc… đều là thủ phạm phá hoại vóc dáng. Vì vậy, cách tốt nhất cho bạn là hãy duy trì cuộc sống cân bằng và tránh xa những hoạt động gây căng thẳng.
Luyện tập yoga, mát xa, nghỉ ngơi… là những biện pháp giúp bạn giảm sự căng thẳng quá mức và giảm sự ảnh hưởng tiêu cực đến hình dáng của cơ thể.
Ăn nhiều để giải tỏa nỗi buồn
Nhiều chị em khi cáu giận, bực mình với một vấn đề nào đó đã lựa chọn cho mình con đường ăn uống để giải khuây. Trên thực tế, bằng biện pháp này đã đem đến một số biểu hiện tích cực, nhưng ngược lại chúng cũng khiến cơ thể tích lũy nhiều calo cùng với lượng cortisol dư thừa.
Tìm hiểu dịch vụ giảm béo ở đùi nhanh chóng và hiệu quả
Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân để cỉa thiện và duy trì được cân nặng cũng như đảm bảo được sức khỏe của chính bạn.