my pham tri nam - Bạn đang bị nám da và bạn đang phân vân không biết sử dụng cách nào để chữa nám da nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy cùng khám phá một vài công thức trị nám da nhanh chóng nhất dưới đây nhé.
Nám và tàn nhang đều là những bệnh ngoài da gây sạm, thô ráp da. Vì vậy, bị bất cứ loại nào cũng làm chị em kém sắc và trở nên thiếu tự tin khi giao tiếp. Cả hai loại bệnh này đều do sự rối loạn nội tiết, tác động của sinh đẻ, ánh nắng mặt trời, mỹ phẩm gây nên. Tuy nhiên, chúng lại có tính chất khác nhau.
+ Với tàn nhan chỉ xuất hiện thành những mảng nhỏ có chân ăn trên bề mặt và thường có màu nâu sậm, nâu nhạt hay đen hoặc đỏ, vàng – chúng luôn luôn đạm hơn màu da xung quanh do lắng đọng sắc tố gọi là melanin.
>> tẩy nám bằng laser
+ Với nám da biểu hiện cũng gần giống tàn nhang là những nốt đen sạm trên bề mặt da. Song chúng có chân ăn sâu hơn tàn nhan, hơn nữa chia thành nhiều loại như nám mảng, nám sâu, nám hỗn hợp. Và chữa nám cũng khó hơn tàn nhan rất nhiều – cần thời gian dài và kiên trì của người bệnh.
Do tính chất khác nhau nên việc điều trị nám và tàn nhan cũng không giống nhau. Với tàn nhang chỉ cần điều trị 1 lần duy nhất bằng công nghệ laser. Song với nám da thì căn cứ vào từng loại nám sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Ví dụ trường hợp nám mảng sẽ điều trị bằng Peeling, còn nám sâu điều trị bằng Laser Yag, còn nám hỗn hợp điều trị bằng New E Light…Và để trị nám này cũng cần phải kiên trì thực hiện theo liệu trình.
Hy vọng bài viết có thể cung cáp cho bạn những thông tin hữu ích để chữa nám da nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Bạn nên quan tâm thêm: thuốc chữa nám da