Sẹo lõm khiến vẻ đẹp và ngoại hình của bạn giảm sút đáng kể. Ai cũng mong muốn có cho mình cách trị sẹo lõm hiệu quả cao nhất, nhưng không phải ai cũng có điều kiện đến các trung tâm thẩm mỹ đắt đỏ để phẫu thuật. Dưới đây là các cách trị sẹo lõm mà không cần phải phâu thuật.

Xem thêm: trị sẹo lõm bằng laser

Dùng kem đặc trị sẹo

Bôi kem đặc trị sẹo có ưu điểm làm tiện lợi trong việc sử dụng, giúp bạn nhanh chóng chen đi những vết sẹo lõm lâu năm trên da. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kem chữa sẹo lõm lâu năm có tác dụng làm da trắng sáng mịn màng, tuy nhiên khi bạn ngừng sử dụng sản phẩm thì vết sẹo vẫn trở lại như cũ. Một chú ý nữa cho cách chữa sẹo lõm lâu năm bằng kem bôi ngoài da này là thử kích ứng sản khẩm trước khi sử dụng, không sử dụng hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng, có thể gây tổn thương cho da.

Dùng dầu vitamin E:

Vitamin E rất thân thiện với làn da. Lấy chút dầu vitamin E hoặc viên nang thoa đều lên trên bề mặt da. Để trong khoảng 15 phút cho các dưỡng chất thẩm thấu vào sâu bên trong. Sau đó, rửa lại mặt bằng nước sạch.

Dùng lá bạc hà:

Lá bạc hà cũng là loại thảo dược có tác dụng trị sẹo lõm tự nhiên hữu hiệu. Bạn chỉ cần rửa sạch lá bạc hà, ép lấy nước cốt rồi thoa đều lên trên bề mặt da. Sau khoảng 15 phút thì rửa mặt lại với nước. Thực hiện đều đặn hằng ngày sẽ đem lại hiệu quả.

Dùng gel lô hội:

Lô hội là thực phẩm rất tốt cho làn da, giúp dưỡng da, chăm sóc và làm sáng da, đồng thời cũng trị các loại sẹo.
Lấy gel lô hội thoa vào trên bề mặt da, đặc biệt là khu vực có sẹo lõm lâu năm. Sau đó, rửa lại mặt thật sạch. Tuy nhiên, việc sử dụng lô hội nên dùng đối với những người có làn da khô, vừa trị sẹo, vừa tăng cường độ dưỡng ẩm cho da.
Chúc bạn trị sẹo lõm thành công!