Xu hướng mua nhà ở chung cư đang dần phổ biến hiện nay đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng trẻ. Sở dĩ chung cư trở thành xu hướng tiêu dùng có rất nhiều lý do. Trong đó phải kể đến các tiện ích hiện đại được tích hợp trong khu chung cư tạo nên nếp sống văn minh đô thị.


Đặc điểm của các căn hộ chung cư là được thiết kế giống nhau và có diện tích không lớn. Vì vậy muốn có một không gian sống ấn tượng thì trong quá trình thiết kế, thi công nội thất chung cư sang trọng, bạn cần phải khéo léo kết hợp đồ nội thất.


Rất nhiều gia chủ tỏ ra bối rối không biết trang trí nội thất chung cư như nào để vừa đảm bảo tiện ích nhưng vẫn tạo ra không gian sống thoáng đạt. Đó không phải là một bài toán dễ đòi hỏi bạn cần có những kiến thức nội thất nhất định cộng thêm những ý tưởng sáng tạo độc đáo, một chút khéo léo trong cách chọn và phối màu nội thất.


Một nguyên tắc cơ bản để bạn có một không gian nhà đẹp đó là luôn ưu tiên yếu tố đơn giản. Không phải cứ nội thất đắt tiền, nhiều màu sắc sẽ khiến căn hộ của bạn đẹp. Hãy đơn giản hóa mọi thứ. Chọn những tông màu sáng, trắng, đen luôn là 2 tông màu cổ điển đẹp mà không bao giờ bị lỗi mốt. Chỉ cần nhấn nhá một vài điểm trong nhà như chỗ để ti vi, lò sưởi, bàn làm việc... cũng đủ khiến căn hộ trong bắt mắt hơn nhiều.