Du lịch Tế Nam và tham quan “Tam Khổng”Khi du lịch đến Tế Nam thì du khách sẽ liên tưởng đến các địa điểm nôi tiếng như: núi Thái Sơn, núi Thiên Phật, suối Báo Đột,… nhưng có một di tích lịch sử khá nổi tiếng có thể du khách không nhớ, đó là “Tam Khổng”. Đặt ngay vé máy bay đi Tế Nam của hãng hàng không Air China để khám phá quê hương của Khổng Tử - người sáng lập ra Nho giáo ở Trung Quốc.


Khổng Miếu, Khổng Phủ và Khổng Lâmgọi gộp lại là “Tam Khổng” nằm ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, là quê hương của người sáng lập Nho giáo Khổng Tử.
Khổng Miếu được gọi là “Đệ nhất miếu Trung Quốc”, là nơi quan trọng để thờ Khổng Tử lớn nhất Trung Quốc. Năm 478 trước công nguyên sau khi Khổng Tử qua đời hai năm, vua nước Lỗ đã cho xây lại nhà ở của mình thành ngôi chùa, tức là miếu, bên trong trưng bày trang phục và vật làm lễ của Khổng Tử, mỗi năm đều thờ cúng. Khổng Miếu dài hơn 1.000m, với hơn 500 gian nhà, quy mô của nó chỉ xếp sau cụm kiến trúc cổ Cố Cung Bắc Kinh, được coi là mẫu mực của kiến trúc đền miếu quy mô thời cổ Trung Quốc.


Cả khối kiến trúc của Khổng Miếu được hưởng quy cách kiến trúc cao nhất của xã hội phong kiến Trung Quốc, tức bố cục kiến trúc kiểu hoàng cung. Chủ thể kiến trúc Khổng miếu xuyên qua trục chính Nam Bắc. Phần kiến trúc phụ bố trí ở hai bên, thành hàng đối xứng, kết cấu rất chặt chẽ, chỉnh tề và hoành tráng. Khổng miếu có 9 tầng, 9 khuôn viên, trong ngôi đền chính có 9 gian mở,...
Hạt nhân kiến trúc của Khổng Miếu là điện Đại Thành, cả khối điện cao khoảng 30m, từ Đông sang Tây dài hơn 50m, trên mái điện lợp ngói vàng rực rỡ, tượng trưng cho trang nghiêm, được coi là một trong “ba điện cổ lớn Trung Quốc”. Điện Đại Thành có 10 cột đá lớn trạm rồng bám trên đó dựng trước điện, mỗi cột đều là khối đá nguyên vẹn được điêu khắc cao 6m, bán kính 1m.


Bên trong Khổng Miếu trưng bày hơn 2000 tấm bia đá thuộc các triều đại Trung Quốc, là một trong những rừng bia đá cỡ lớn của Trung Quốc. Trong đó, có những hơn 50 tấm Ngự bia (tức bia có bút tích của vua), đã thể hiện đầy đủ địa vị cao cả của Khổng Tử trong xã hội phong kiến Trung Quốc.


Khổng Phủ nằm ngay bên cạnh Khổng Miếu, là nơi ở của các thế hệ họ hàng con cháu Khổng Tử. Khổng Phủ được xây dựng từ thời nhà Tống đến thời nhà Kim, là điển hình kiến trúc trang viên địa chủ quý tộc phong kiến, với diện tích gần 500.000m2, có gần 500 gian lầu, phòng, sảnh các loại. Bố cục của Khổng Phủ rất đặc biệt, bộ phận trước là nơi xử lý công vụ, bộ phận đằng sau là nơi sinh hoạt thường ngày. Kiến trúc sảnh mang phong cách điển hình của các kiến trúc nhà quan thời nhà Minh và nhà Thanh. Trong Khổng phủ cất giữ nhiều dữ liệu lịch sử, trang phục và nhiều dụng cụ của các triều đại, có giá trị văn vật lịch sử rất cao.
Khổng Lâm là lăng mộ riêng của Khổng Tử và gia tộc ông, là khu lăng mộ họ tộc có thời gian dài nhất, diện tích lớn nhất trên thế giới hiện nay. Khổng Lâm được xây dựng liên tiếp trong suốt khoảng 2.500 năm, cả khuôn viên rộng 2km2, tổng cộng có hơn 100.000 ngôi mộ của con cháu họ Khổng. Trong khuôn viên Khổng Lâm còn bảo tồn hơn 500 tấm bia đá kể từ thời nhà Hán.


Đặt vé máy bay đi Tế Nam giá rẻ ở đâu?Hãy truy cập vào website: vietnambooking.com hoặc liên hệ với các đại lý bán máy bay đi Trung Quốccủa chúng tôi để có cơ hội sở hữu những tấm vé máy bay đi Tế Nam giá rẻ của hãng Air China. Du khách sẽ có chuyến du lịch tiết kiệm nhất khi sử dụng vé máy bay giá rẻ của chúng tôi.


Công Ty Vietnam Booking
VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
_____________________________________________
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.37322333