Thời tiết thay đổi làm cho căn bệnh viêm xoang tái phát. Các biểu hiện thường gặp như hắt hơi, nghẹt mũi, chảy mũi nước, chảy mủ,.. làm bạn cảm thấy khó chịu. Việc chua viem xoang triệt để là rất cần thiết và cấp bách để tránh gây ra các biến chứng sau này.


Hôm nay mình xin giới thiệu cách chữa viêm xoang từ những bài thuốc của đông y Đây là những bài thuốc rất hay mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo và áp dụng.


1. Hoa cứt lợn
Trong cây hoa cứt lợn có chứa nhiều tinh dầu có tác dụng chống viêm và dị ứng. Vì vậy, trong Đông Y, cây hoa cứt lợn được xem là cây thuốc quý có công dụng rất hiệu quả trong việc chữa bệnh viêm xoang và viêm mũi dị ứng. Cách chữa bệnh viêm xoang bằng hoa cứt lợn rất dễ thực hiện:


Bạn hái cây hoa tươi về rửa sạch, để ráo nước, sau đó giã nát và vắt lấy nước. Dùng bông gòn tẩm nước hoa cứt lợn rồi nhét vào lỗ mũi bị đau khoảng 15 - 20 phút. Rút bông ra, sau đó xì mũi nhè nhẹ để dịch mủ từ trong xoang chảy ra ngoài. Thực hiện hàng ngày bệnh sẽ nhanh chóng khỏi.


2. Hoa sứ


Với cách chữa viêm xoang bằng hoa sứ, bạn lượm những bông hoa sứ đã rụng, đem về rửa sạch sẽ, để ráo nước sau đó đem sao vàng. Sắc hoa thành sợi mỏng, lấy giấy quấn thuốc lá quấn lại như điếu thuốc. Dùng thuốc này đốt lên, thổi tắt lửa thì đưa vào mũi hít. Ban đầu mỗi ngày sử dụng 2 điếu, về sau bệnh thuyên giảm mỗi ngày sử dụng 1 điếu thôi.


3. Hoa ngọc lan
Hái hoa ngọc lan còn xanh đem về sấy khô sau đó xay nhuyễn thành bột mịn. Cho bột hoa ngọc lan vào lọ kín để sử dụng dần. Mỗi ngày 2 - 3 lần thực hiện ngửi và hít mạnh để bột hoa bay vào mũi. Kiên trì thực hiện sẽ thấy bệnh giảm dần.


Một số bài thuốc trị viêm xoang xin chia sẻ cùng các bạn, hi vọng sẽ giúp ích cho quá trình chữa trị của các bạn. Chúc các bạn khỏe mạnh!