Có rất nhiều người coi thường bệnh trĩ. Bệnh trĩ tuy không phải là một loại bệnh quá nguy hiểm. Nhưng nếu để lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Triệu chứng bệnh trĩ có thể được nhận biết thông qua những biểu hiện sau. Các bạn có thể dựa vào đó để xác định chính xác bệnh, từ đó có biện pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả.


-Triệu chứng bệnh trĩ Đau rát hậu môn:


Diễn ra thường xuyên khi đi đại tiện. Hiện tượng đau rát là do các tĩnh mạch đang căng phồng bị lực tác động hoặc bị cọ sát khiến vùng hậu môn bị tổn thương. Có thể cảm giác đau rát sâu trong ống hậu môn vì bị trĩ nội.
- Đi cầu ra máu:


Triệu chứng bệnh trĩ là do sự tổn thương các mạch máu ở búi trĩ. Tuy nhiên mức độ ra máu có thể tăng lên theo cấp độ của bệnh. Khi bệnh nhẹ, chỉ có một chút máu dính lên giấy lau sau vệ sinh. Khi bệnh phát triển nặng hơn có thể thấy máu lẫn trong phân, máu chảy thành giọt và nguy hiểm nhất là khi thấy tia máu bắn thành tia.


- Triệu chứng bệnh trĩ Sưng đỏ quanh lỗ hậu môn:


Đây là triệu chứng xuất hiện đối với trĩ ngoại. Vùng da tại nếp gấp quanh rìa hậu môn bị viêm, sưng đỏ, có thể nhìn như một bọng máu căng phồng. Bệnh càng nặng, biểu hiện này càng rõ rệt, vùng bị sưng đỏ ngày một rộng.


- Sa búi trĩ:


Bệnh nhân có thể cảm thấy vướng víu khi búi trĩ bị sa xuống. Ban đầu, búi trĩ sa xuống còn có thể tự đẩy lên được. Sau dần bệnh nặng hơn, các búi trĩ phải nhờ tới sự hỗ trợ của ngoại lực để đẩy lên. Khi bệnh vào giai đoạn nặng nhất, có thể xuất hiện hiện tượng hoại tử.


Lưu ý: nếu có một vài triệu chứng trên bệnh nhân nên đến ngay các phòng khám chuyên khoa để thăm khám. Đôi khi các dấu hiệu trĩ không rõ ràng nhưng rất có thể bệnh đã chuyển sang cấp độ nghiêm trọng. Chỉ các bác sỹ chuyên khoa mới xác định được chính xác bệnh và tình trạng bệnh. Từ đó chỉ ra biện pháp điều trị hợp lý nhất.