Đau nhức xương khớp là mối quan tâm của hầu hết những người trung và cao tuổi, nó ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. khi điều trị người bệnh lo lắng nhất là nguy cơ ảnh hưởng tới dạ dày do tác dụng 1 số thuốc giảm đau gây ra chính vì vậy bạn phải lựa chọn thuốc giảm đau khớp an toàn hiệu quả nhất.


Lời khuyên từ những chuyên gia cho bệnh nhân đau khớp:

Nguyên nhân hàng đầu gây nên đau nhức xương khớp ở những người trung và cao tuổi là do thoái hóa khớp gây nên. Khi khớp thoái hóa, các mô sụn ở các đầu khớp bị hao mòn, dịch bôi trơn bị khô gây nên cảm giác đau đớn khi vận động. Trường hợp bệnh nặng còn khiến các khớp sưng, viêm, gai, vôi hóa thâm chí còn nghe tiếng khi cử động các khớp. Các loại thuốc giảm đau chỉ nên dùng trong các trường hợp thoái hóa cấp, giúp giảm đau tạm thời không nên dùng kéo dài bởi các tác hại đối với cơ thể.


Các chuyên gia tại Mỹ khuyến cáo người bệnh nên sử dụng thuốc giảm đau khớp có chứa hoạt chất có tác dụng giảm đau, ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp, phục hồi cấu trúc sụn khớp, tăng dịch khớp, tăng độ dẻo dai đàn hồi khớp hay còn gọi là các loại thực phẩm chức năng, chúng tuy có tác dụng về lâu dài nhưng không có tác dụng phụ không gây hại đối với cơ thể nhưng vẫn có tác dụng góp phần làm giảm đau khớp và phục hồi các sụn khớp.