Có lẽ với bất cứ ai thuộc thế hệ 7x, 8x bây giờ đều không thể quên được những trò chơi dân gian quen thuộc gắn với tuổi thơ một thời trên những cánh đồng, trên những bãi cỏ hay khoảng sân rộng. Đó là những trò chơi mang tính tập thể cao, luôn đầy ắp những tiếng cười. Và đặc biệt nhất, đó hoàn toàn là những trò chơi “tự chế”, dường như không hề tốn kém 1 đồng nào.
->>>> dowload game dien thoai

Thời ấy, một trong những trò chơi phổ biến của các cậu bé là trò đánh quay, lũ trẻ con quê tôi vẫn hay gọi con quay bằng cái tên quen thuộc là “quả cù” – thường tự đẽo bằng gỗ, đít của con quay được đóng thêm 1 chiếc đinh. Những ai cẩn thận hơn còn ngâm con quay dưới bùn 1 thời gian đến khi nó chuyển sang một màu nâu đen – mà bọn tôi vẫn tự nghĩ ra rằng – như thế con quay sẽ trở nên chắc chắn, cững rắn hơn.
Trái với những trò chơi hiếu động của con trai, các bé gái ngày ấy lại “kết” những trò chơi nhẹ nhàng và đòi hỏi sự khéo léo cao hơn như: nhảy dây, ô ăn quan, nhảy bậc, chơi chuyền…
Nhảy dây có 2 kiểu là nhảy dây thừng và nhảy dây chun. Nhảy dây thừng đơn giản hơn. Chỉ cần 1 sợ dây thừng dài chừng 3m, hai người cầm 2 đầu và quay vòng tròn theo nhịp. Những người còn lại sẽ nhảy nhịp nhàng theo đường quay của chiếc dây ấy, sao cho không bị mắc vào dây.

Đó có thể là một thiệt thòi cho những đứa trẻ con thành phố, quen sống trong những căn nhà cao cổng, kín tường, lại không hề có không gian vui chơi rộng rãi. Hơn thế nữa với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì thay vì những trò chơi dân gian ngày ấy không còn là những trò chơi quen thuộc, thậm chí vô cùng xa lạ.
->>>>> game bigkool cho android
Thay vào đó, ta bắt gặp những cô bé, cậu bé, tuy mới chỉ học cấp 1 nhưng đã nhoay nhoáy sử dụng điện thoại, máy tính, iPhone, iPad… Tính ra giá trị của những món đồ đó cũng lên tới hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng. Chi phí cho tuổi thơ quả không phải là nhỏ.

Những trò chơi ngày ấy giờ chỉ còn hi hữu xuất hiện ở những vùng nông thôn, Với trẻ con thành phố thì đó là những trò hết sức xa lạ, chỉ nhìn thấy qua những bức ảnh hay qua lời kể của ông bà, bố mẹ.
->>>> tải game dien thoai online