Khi nấu ăn bạn thường có thói quen nếm thử, mùi vị của các món cân cũng là một trong lý giải vì sao người nội thường thưỡng dễ bị tăng cân. 9 việc làm dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này.
Đi bộ giảm cân là phương pháp giảm béo khá hiệu quả
1. Hạn chế ăn những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe
Nếu chồng và các con bạn thích ăn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe như sô-đa, kem bột cookie, hay là hershey’s Kiss, và bạn cũng có thể bị cuốn hút vì sự hấp dẫn của những món ăn này. Tuy nhiên, hãy loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn của bạn. Nếu bạn không nhìn thấy, bạn sẽ không bao giờ ngĩ đến việc ăn những đồ ăn này.
2. Nên dùng cốc và muỗng chia độ trong nhà bếp
Với việc áp dụng cốc và muỗng chia độ, nhiều người đã điều chỉnh được chế độ ăn uống,góp phần không nhỏ trong việc giảm cân nặng. Theo các chuyên gia tư vấn,ăn uống không chừng mực là nguyên nhân chính làm chúng ta khó giảm cân. Việc sử dụng muỗng và cốc chia độ trong nhà bếp giúp chúng ta kiểm soát và tạo thói quen tốt trong ăn uống. Vì vậy,hãy đặt những cái cốc và muỗng chia độ trên chạn bát nhà bạn.
3. Sơ chế rau quả và dự trữ trong tủ lạnh
Hãy sơ chế và dự trữ trong tủ lạnh nhà bạn các loại rau quả như nho, dưa hấu, quả kiwi, dâu tây, cà rốt, ớt, và cần tây...để những lúc bạn cần,bạn chỉ cần mở tủ ra và mọi thứ đã có sẵn. Rau quả tươi rất tốt cho sức khỏe và giúp chúng ta kiểm soát được cân nặng.Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng hoa quả dự trữ đặt ở độ cao vừa với tầm mắt của bạn, ngay chính giữa tủ lạnh.
4. Làm một hộp salad dự trữ
Ăn salad vào trước bữa tối sẽ khiến bạn cảm thấy no và ăn ít hơn trong bữa chính. Nhưng làm salad vào trước mỗi bữa tối sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy,ngay đầu tuần,bạn hãy làm một hộp salad dự trữ trong tủ lạnh cho những ngày tiếp theo. Vào mỗi bữa tối,bạn chỉ cần ăn 1 điã salad có sẵn, và đừng quên thưởng thức món này cùng với dấm.
Kì lạ với phương pháp giảm cân bằng cà phê
5.Tự làm đồ ăn nhẹ
Bạn có biết điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn ăn quá nhiều khoai tây chiên hay bánh ngọt? Hãy tạo một thói quen ăn uống lành mạnh hơn bằng cách ăn các loại hạt trộn,bắp rang,pho mát và trái cây tươi. Bạn cũng có thể tự làm những đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo thấp dự trữ trong tủ lạnh của nhà bạn.
6. Sử dụng bát đĩa có kích cỡ nhỏ
Khi bày thức ăn lên đĩa,chúng ta đều muốn đĩa đầy ắp. Nhưng nếu cùng một lượng thức ăn đấy, dùng đĩa có kích thước nhỏ hơn, chúng ta sẽ cảm thấy có quá nhiều thức ăn. Vì vậy, với việc sử dụng bát đĩa nhỏ hơn, chúng ta sẽ ăn ít hơn và cơ thể hấp thu lượng calo ít hơn.
7. Nấu đồ ăn dự trữ
Nếu chúng ta nấu các món súp, rau củ nướng, bánh mì kẹp thịt chay tự làm,hay một số món khác cho bữa tối, hãy nhớ rằng đừng bao giờ nấu vừa đủ cho một bữa mà hãy nấu dư ra. Sau đó,cho thức ăn thừa vào trong hộp dự trữ và bảo quản ở trong tủ lạnh để dành cho những ngày tiếp theo. Nếu có sẵn đồ ăn trong tủ lạnh, chúng ta sẽ không phải ra ngoài ăn những đồ ăn nhanh không tốt cho sức khỏe.
8. Để đồ ăn vào trong tủ lạnh
Sau bữa ăn,chúng ta phải cho thức ăn thừa vào hộp rồi cho vào tủ lạnh. Không nên để thức ăn ở ngoài, có thể bạn sẽ nhìn thấy và ăn thêm mấy bữa nữa. Đây cũng là cách tốt, hạn chế và kiểm soát được việc ăn uống của mỗi chúng ta.
Chuyện phụ nữ giảm cân khó nhưng không bao giờ bó tay
9. Dự trữ hoa quả và rau trong tủ lạnh
Chúng ta nên mua nhiều rau, rửa sạch và bảo quản trong tủ lạnh. Mua rau với số lượng lớn giúp chúng ta tiết kiệm chi phí cũng như công sức. Chúng ta cũng có thể xay nhuyễn chúng và bảo quản trong tủ lạnh và có thể thêm vào các món ăn như súp, nước sốt cà chua, khoai tây nghiền, bột yến mạch, sinh tố, hoặc sử dụng như kem để ăn cùng bánh san-wich.