Thấu hiểu thai kỳ: Tuần thứ 23
Trong giai đoạn này, có lúc bạn thấy chảy máu khi đánh răng nhưng bạn không phải là trường hợp duy nhất. Chảy máu lợi và chảy máu mũi rất thường gặp ở phụ nữ mang thai do móc môn trong thai kỳ làm cho lợi sưng lên.
Bạn nên làm gì? Cố gắng chải răng và sử dụng chỉ nha khoa một cách nhẹ nhàng hơn. Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ cũng giúp tránh các bệnh về lợi, vì vậy hãy cố gắng đánh răng thường xuyên.
Tham khảo thêm bài viết mang thai 3 tháng đầu:
Thấu hiểu thai kỳ tuần thứ 25
Thức ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu
Bé đang lớn dần, hãy ngắm nhìn bụng bầu của bạn đang ngày tròn ra. Có thể giao tiếp sớm với bé bằng cách mát xa nhẹ nhàng bụng bầu cùng với chồng. Mát xa rất an toàn với em bé, miễn là các động tác vuốt ve nhẹ nhàng. Đôi khi, bạn còn cảm nhận thai máy phản ứng lại với những động tác vuốt ve của bạn!
Thấu hiểu thai kỳ: Tuần thứ 25
Bạn thường xuyên cảm thấy mệt. Đứng dậy và di chuyển xung quanh sẽ giúp bạn đỡ mệt hơn. Ngoài ra, bơi cũng là môn thể thao lí tưởng bởi nước sẽ nâng đỡ trọng lượng của bạn khi bơi.
Dù tập thể dục rất tốt cho bạn nhưng nên tránh tập quá gần giờ đi ngủ. Tập thể dục vào buổi tối có thể làm bạn cảm thấy khó ngủ. Tiếp tục tập giãn cơ nếu bạn cảm thấy cần thiết.
Giấc ngủ của bạn: bụng to làm cho mẹ bầu khó tìm thấy tư thế thoải mái khi ngủ. Hãy cố gắng nằm nghiêng sang trái thay vì nằm ngửa hoặc có thể kê gối để đỡ bụng khi nằm nghiêng.
Theo: Sua danh cho ba bau vnanmum