CẦN LÀM GÌ KHI BỊ BỆNH TRĨ NỘI ĐỘ 4?
Lương y Nguyễn Thị Hiền cho biết, bệnh trĩ nội độ 4 là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ, khi ấy búi trĩ sa ra ngoài thường trực và có thể bị thắt nghẹt, dẫn đến hoại tử. Nếu không kịp thời điều trị sẽ rất nguy hiểm thậm trí hoại tử đó có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.
Việc cần làm của người bệnh lúc này là nên điều trị theo phương pháp của Đông y, bởi bản chất của bệnh trĩ là hiện tượng bị phình, giãn quá mức đám rối tĩnh mạch ở vùng cuối trực tràng và hậu môn, đó là một loại bệnh của mạch máu- tĩnh mạch. Khi tĩnh mạch hậu môn hoạt động kém máu đi đến đây sẽ không lưu thông được, ứ đọng làm cho tĩnh mạch giãn, phình to ra, tạo thành các búi trĩ.
Nếu dùng phẩu thuật cắt bỏ phần trĩ đi thì chúng ta mới giải quyết phần ngọn, không sớm thì muộn, một thời gian sau bệnh trĩ sẽ tái phát. Đông y phải tìm vào gốc rễ thì mới giải quyết triệt để vấn đề được. Có hai vấn đề cần quan tâm là vì sao bệnh nhân bị táo bón thường xuyên và vì sao tĩnh mạch hậu môn của họ lại bị giãn nở quá mức?
Bài thuốc gia truyền của lương y Nguyễn Thị Hiền tập trung vào giải quyết hai vấn đề đó giúp làm:
-Làm khô teo phần trĩ (kể cả trĩ nội, ngoại và hỗn hợp) rồi chúng sẽ tự rụng ra khỏi cơ thể một cách nhẹ nhàng, không gây đau đớn cho bệnh nhân.
-Làm thông suốt tĩnh mạch hậu môn, khi tĩnh mạch đã thông suốt thì chúng không thể phình ra được nữa, làm sao hình thành được các búi trĩ.
Ngoài ra người bệnh cũng có thể áp dụng các phương pháp sau để kiểm soát không cho bệnh phát triển nặng thêm:
- Tạo cho mình 1 thực đơn với nhiều rau xanh quả tươi, uống đủ nước (>1.5 lít nước/ngày), không nên ăn cay, uống rượu bia, cafe...
- Tăng cường thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội… Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm
- Tạo cho mình 1 thói quen đi vệ sinh đại tiện đúng giờ, có thể matxa nhẹ bằng cách xoa tròn vùng bụng vào 1 giờ nhất định cũng có tác dụng trong việc kìm hãm bệnh trĩ phát triển
- Sau khi đi vệ sinh có thể dùng nước ấm để gột rửa, đối với nữ giới có thể sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ.
Trên đây là những lời giới thiệu của lương y Nguyễn Thị Hiền về những việc cần làm khi mắc bệnh trĩ.
Nếu các bạn vẫn còn những câu hỏi cần được giải đáp thì có liên hệ theo địa chỉ:
Lương y: Nguyễn Thị Hiền
Địa chỉ: Xóm Đình – Thôn Phú Vinh – Xã An Khánh - Huyện Hoài Đức – Hà Nội
Điện Thoại: 0906.298.985 hoặc 0967.2468.74
Web: http://luongynguyenthihien.com