Lượng mỡ dư thừa trong có thể có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, vóc dáng và sắc đẹp. Những cách đi bộ dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay lượng mỡ dư thừa đó.
Vẫn biết rằng giảm béo thì yêu cầu kết hợp cả tập luyện nữa để có hiệu quả cao hơn. Nhưng nếu bạn không có thời gian hay điều kiện đến các phòng tập thì sao? Vậy thì hãy thử đi bộ để giúp bạn giảm béo tốt hơn nhé.
Xem thêm: Chuyện phụ nữ giảm cân khó nhưng không bao giờ bó tay
Đi bộ ngắt quãng

Kết hợp đi bộ cùng với những động tác khác sẽ đẩy nhanh hiệu quả đốt cháy kcal hơn. Ví dụ như khi đi bộ bạn có thể “nghỉ giải lao” ngắn bằng cách tập 15 cái chống đẩy, 40 cái gập bụng và 40 lần nhảy.
Những bài tập cường độ cao hơn sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng nhanh hơn.
Đi bộ dốc

Đây là cách khó khăn nhất nhưng sẽ mang lại cho bạn thấy giá trị xứng đáng. Bạn có thể tìm kiếm một đoạn đường dốc và tập đi bộ mỗi ngày ở đó. Khi đi bộ trên dốc sẽ làm bắp chân của bạn tăng năng suất và tốn nhiều năng lượng hơn đi bộ bình thường rất nhiều lần.
Tham khảo những trái cây giảm béo bạn cần kết thân ngay
Đi bộ nhanh

Thay vì đi thong thả thì nếu bạn đi bộ với tốc độ nhanh là vấn đề vô cùng quan trọng. Bạn đi càng nhanh, càng đốt cháy nhiều calo hơn. Ví dụ, nếu thông thường bạn đi 1 quãng đường 1 tiếng thì hãy đặt mục đích là 45 phút. Bạn sẽ cảm thấy hiệu quả giảm béo nhanh hơn hẳn đấy.
Đi bộ đường dài

Càng đi nhiều thì bạn sẽ càng đốt cháy được nhiều kcal. Do vậy, nếu bạn đang đi bộ để giảm béo nhanh thì hãy sẵn sàng để đi bộ đường dài ít nhất hai lần một tuần.
Đi bộ với mọi người

Thay vì đi bộ 1 mình gây chán nản và mệt mỏi, bạn hãy rủ người khác đi cùng như bạn bè, bố mẹ, anh chị em ruột, vợ, chồng hoặc… hàng xóm. Bạn sẽ có rất nhiều niềm vui bên cạnh việc giảm béo như làm bạn khỏe mạnh và lại gắn bó mọi người xung quanh hơn. Bạn sẽ tìm thêm được những hứng thú mới cho việc đi bộ tập luyện đấy.
Bác sĩ chia sẻ giảm cân bằng cách nào hiệu quả nhất
Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ bỏ túi thêm cho bạn những phương pháp giảm cân hữu hiệu. Cùng tham khảo, áp dụng và chia sẻ những kiến thức làm đẹp trong chuyên mục này nhé.