Khám phá Khai Bình Điêu Lâu độc đáo ở Thâm Quyến

Khi du lịch đến thành phố Thâm Quyến thì du khách sẽ được đi vòng quanh thế giới trong vòng 1 ngày tại Công viên Cửa sổ thế giới, hay vui chơi thoải thích ở Thung lũng hạnh phúc. Hãy đặt vé máy bay đi Thâm Quyến để đến đây tham quan và vui chơi thoả thích. Vé máy bay đi Thâm Quyến cũng giới thiệu thêm với du khách một địa điểm tham quan tuyệt vời rất lạ mắt và không kém phần hấp dẫn, đó là Khai Bình Điêu Lâu.

" data-url="http://3.bp.blogspot.com/-NNK_3Om0j-E/VX_W-BLZnyI/AAAAAAAABSk/2r41NhZCnRM/s640/ve-may-bay-di-tham-quyen-13.jpg" ]​

Từ thời nhà Minh việc xây dựng các tháp cao được gia cố chắc chắn bằng bê tông để chống trộm cướp đã là một truyền thống ở Trung Quốc nói chung và Khai Bình (Quảng Đông) nói riêng. Các tháp này vừa đảm nhiệm chức năng quan sát và canh phòng, chống phỉ, trộm cướp vừa có thể được sử dụng làm nơi ở cho các gia đình, đặc biệt là các gia đình giàu có.

Khai Bình được thành lập năm 1649 dưới đời nhà Thanh, nhưng cho đến giữa thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, phong trào xây dựng các điêu lâu phát triển mạnh ở đây cùng với sự trở về của những người Trung Quốc di cư, những người này trở về từ 67 quốc gia khác nhau trên thế giới, từ Bắc Mỹ, Châu Úc và cả Đông Nam Á. Sau khi kiếm được tiền và trở về quê hương, những Hoa kiều này muốn người ở quê biết được sự giàu có của họ, từ đây các tháp cao lần lượt xuất hiện.

Được xây dựng bằng bê tông cốt thép cùng những chi tiết kiến trúc và trang trí chịu ảnh hưởng của cả văn hóa Trung Quốc và văn hóa phương Tây, các điêu lâu thể hiện sự pha trộn văn hóa độc đáo của phương Đông và phương Tây nhờ vai trò của những di dân Trung Quốc." data-url="http://1.bp.blogspot.com/-yK1KWWzGejI/VX_XKnnyC1I/AAAAAAAABSs/AxsNQ2mmNj0/s640/ve-may-bay-di-tham-quyen-14.jpg" ]


Các tháp được xây dựng theo nhiều kiến trúc khác nhau, độ cao cũng khác nhau nhưng có 1 điều đặc biệt là ở tầng nào cũng có bếp. Sở dĩ như vậy bởi vùng Khai Bình trước kia rất hay ngập lụt, kiểu xây này dự phòng khi nước dâng lên tới 1-2 tầng bên dưới thì cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cùa người dân vẫn có thể được đảm bảo.

Đặc biết các điêu lâu tại Khai Bình được xây dựng với rất nhiều cửa sổ nhỏ, đây là những ô cửa được dùng cho việc quan sát khi thổ phỉ xâm nhậm vào lãnh địa, bên cạnh đó còn giúp lưu thông không khí trong tháp. Trên các tầng thượng thường có chỗ để quan sát, như kiểu đài quan sát, nếu thổ phỉ đến gần, người dân sẽ từ trên cao ném đá xuống để xua đuổi.

Những tháp này được thiết kế rất nhiều phòng. Những người chủ giàu có này luôn luôn ở tầng trên, người giúp việc ở bên dưới, sân thượng là đài quan sát, với một số tháp lớn sân thượng còn được xây dưng như pháo đài phòng thủ. Các điêu lâu được xây dựng bằng nhiều vật liệu khác nhau từ gạch xám, đất nén, bê tông cho đến đá… tùy vào mức độ giàu có và quy mô mà người chủ muốn.

Hiện nay còn khoảng 1.800 điêu lâu còn lại, nhiều nhất là các điêu lâu được xây dựng bằng bê tông và đá. Khác với các công trình khác tại Trung Quốc đều có kiến trúc dân tộc đặc trưng, điêu lâu Khai Bình là những biệt thự mang dáng dấp Châu Âu. Có thể nói các công trình vĩ đại này gần như 100% là Hoa kiều, những người đã từng có thời gian dài sống và làm việc tại nước ngoài, họ đã mang ảnh hưởng từ quốc gia khác về xây dựng công trình kiến trúc tại quê hương mình.
" data-url="http://1.bp.blogspot.com/-tlArca2Q9W4/VX_XXugBMII/AAAAAAAABS0/MIDkegdgSZY/s640/ve-may-bay-di-tham-quyen-15.jpg" ]​
Các công trình này cùng tổ hợp làng mạc lân cận đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Đặt vé máy bay đi Thâm Quyến giá rẻ ở đâu?

Hãy truy cập vào website: vietnambooking.com hoặc liên hệ với các đại lý bán vé máy bay đi Trung Quốc của chúng tôi để có cơ hội sở hữu những tấm vé máy bay đi Thâm Quyến giá rẻ của hãng hàng không China Southern Airlines. Du khách sẽ có chuyến du lịch tiết kiệm nhất khi sử dụng vé máy bay giá rẻ của chúng tôi.


Công Ty Vietnam Booking

VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
_____________________________________________
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.37322333