Hiện nay, phương pháp tay trang rang ngày càng trở nên khá phổ biến và thịnh hành ở Việt Nam. Nhiều người đã tìm đến các phòng khám nha khoa để mong tìm lại cho mình một hàm răng trắng bóng và đều đẹp. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể thực hiện việc tẩy trắng răng tại nha khoa hay tự tẩy trắng răng tại nhà được. Vì nếu như không đảm bảo đúng những yêu cầu và tiêu chuẩn mà Tổ chức Nha khoa thế giới cũng như Bộ Y tế đề ra thì vô hình trung việc tẩy trắng răng lại làm ảnh hưởng đến răng miệng của chính bản thân mình. Vậy những ai không nên tẩy trắng răng ? Đối tượng nào không được thực hiện tẩy trắng răng ?
Đối tượng nào không được thực hiện tẩy trắng răng ? Hình ảnh trước và sau khi tẩy trắng răng
Thứ nhất, phương pháp tẩy trắng răng không được phép thực hiện đối với những người có men răng bị thiểu sản hay những người bị mòn ở cổ chân răng.
Thứ hai, những người mắc một số bệnh như bệnh tiểu đường, ung thư cũng không được phép sử dụng phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa hoặc là tại nhà.

Đối tượng nào không được thực hiện tẩy trắng răng ? Phụ nữ mang thai không nên tẩy trắng răng

Thứ ba là đối với trường hợp phụ nữ mang thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú cũng không nên tẩy trắng răng. Vì những hoạt chất có trong thuốc tẩy trắng răng có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và em bé.
Thứ tư là trẻ dưới 16 tuổi cũng không nên tẩy trắng răng.
Thứ năm, đối với những người dị ứng với những hoạt chất có trong các loại thuốc tẩy trắng răng như Carbamide peroxide, hydrogen peroxide… cũng không nên thực hiện việc tẩy trắng răng.

Đối tượng nào không được thực hiện tẩy trắng răng ? Trẻ em dưới 16 tuổi không nên thực hiện tẩy trắng răng
Chính vì vậy, trước khi đưa ra quyết định của mình thì mọi người nên tới các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ trực tiếp khám và đưa ra giải pháp điều trị cho phù hợp và hiệu quả nhất.
Khi đến tại các phòng khám nha khoa thì bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra tình hình răng miệng của bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện tiếp công đoạn lấy sạch cao răng, đồng thời tiến hành điều trị một số bệnh về răng miệng mà bạn mắc phải như viêm nướu, sâu răng, nha chu…
Để việc tẩy trắng đạt hiệu quả cao thì thông thường bác sĩ sẽ sử dụng đèn chiếu Plassma hoặc tia Lazer để kích hoạt thuốc tẩy trắng phát huy công dụng tẩy trắng được nhanh nhất. Mặt khác để tránh cho việc thuốc tẩy trắng có thể bị rơi ra phần miệng hay nướu thì bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ banh nướuhết sức an toàn.
Sau khi quá trình tẩy trắng kết thúc, bạn có thể về nhà ngay lúc đó và làm theo một số chỉ dẫn của bác sĩ về việc chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách và lựa chọn thực phẩm ăn uống phù hợp.
Nguồn: Đối tượng nào không được thực hiện tẩy trắng răng ?