Việc tìm ra nguyên nhân gây viêm lỗ sáo là vô cùng cần thiết trong quá trình điều trị bệnh. Dựa vào phần lớn triệu chứng lâm sàng và xét nghiệm chuyên sâu, chuyên gia chuyên khoa sẽ tìm ra yếu tố và đưa ra liệu pháp chữa trị bệnh thích hợp nhất cho đối tượng dính bệnh viêm ống dẫn nước đái. Bài viết này đưa ra cho ai quan tâm một vài kiến thức hữu ích về tác nhân gây bệnh bệnh viêm niệu đạo ở nam giới.


Khi bị viêm lỗ sáo đàn ông thường có những triệu chứng như sau:

Đau, buồn buồn ở miệng sáo

Tiểu tiện buốt, Đái nhiều lần trong ngày, có thể kèm máu, nước Đái đục màu

Ói kèm theo nóng sốt nếu bịnh nặng hơn thấy chảy dịch, mủ từ lỗ ống dẫn nước tiểu, dịch lỗ sáo có màu vàng lục (đôi khi có máu kèm theo).

con trai đau khi quan hệ và khi xuất trận.

Nặng hơn thì phái manh sẽ bị phù nề khớp đi kèm các triệu chứng khác thường khác trên toàn thân chứ không ngoại trừ gì cơ quan sinh dục, cửa sau trực tràng.

Một số biểu hiện trên thường bị hiểu sai với những viêm nhiễm không đáng ngại vì vậy con trai rất hay coi thường cho rằng bịnh sẽ tự hết. Tuy vậy, để lâu hơi bịnh sẽ gây ra một số phiền toái. Với các phiền phức đó thì việc dò ra nguyên nhân gây bệnh và biện pháp chữa trị là vô cùng cần thiết.

Chúng ta cùng xét đến các tác nhân gây viêm ống dẫn nước đái !

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo thường gặp nhất là do vi rút lậu hoặc Chlamydia trachomatis gây ra. vi khuẩn này vào được lỗ sáo là do phái manh có "yêu" hoặc vợ (bạn gái) bị mắc bịnh do siêu vi lậu hoặc do vi khuẩn khác như Chlamydia hoặc Mycoplasma thì có nguy cơ hội chứng lậu.

Các vi trùng hay nấm, tụ cầu da có ở cơ quan sinh dục nam nhi như hẹp bao quy đầu, khe quy đầu không vệ sinh cẩn thận, từ đó vi trùng đi vào ống dẫn nước đái gây viêm nhiễm.

Làm gì khi bị viêm niệu đạo?

nam giới có thể bị benh viem nieu dao do tắm hay sử dụng những loại xà phòng không phù hợp hoặc do ảnh hưởng của chất diệt tinh binh có ở bao cao su. Chất này gây ra tình trạng kích ứng, dị ứng, làm đau, ngứa, khó chịu cho bịnh nhân. Một vài trường hợp ống dẫn nước đái bị viêm do tác động cơ học như nong niệu đạo, quan hệ thô bạo, mặc quần lót bó sát quá chật, đặt ống thông tiểu sau phẫu thuật đường tiểu, thăm dò bể chứa nước tiểu hoặc sau tán sỏi...

Cho dù viêm ống dẫn nước tiểu xuất phát từ nguồn gốc nào đi nữa thì việc phát hiện sớm và điều trị viêm lỗ sáo là vô cùng cần thiết vì căn bịnh này không thể tự khỏi. Vì vậy, khi có bất kì triệu chứng nào của bịnh viêm lỗ sáo con trai cần tới ngay phòng khám bịnh nam khoa có uy tín để được khám và điều trị kịp thời. Để chữa viên ống dẫn nước đái, chuyên gia chuyên khoa sẽ cho người bệnh dùng thuốc kháng sinh và chống viêm đặc trị. Trường hợp bịnh tai biến thì sẽ có một số can thiệp hợp lý khác,