Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ mắc bệnh nhất là các bệnh thuộc đường hô hấp như viêm họng và viêm amidan Đối với trẻ nhỏ ta cần chú ý tăng cường sức đề kháng cho trẻ Khi trẻ bị bệnh về cách chữa viêm họng hay amidan ta cần lựa chọn kỹ càng tránh việc lạm dụng kháng sinh tây y sẽ không tốt đối với trẻ

Cách chữa viêm amidan hiệu quả cho trẻ chắc hẳn là vấn đề đang được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm tìm kiếm. Viêm amidan là một căn bệnh mãn tính xảy ra ở cả người lớn và trẻ em gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe. Đặc biệt, đối với trường hợp trẻ bị viêm amidan tái phát thường gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi, chán ăn, cơ thể gầy yếu ảnh hưởng tới sức khỏe. Để khắc phục tình trạng này, phụ huynh có thể áp dụng các bài thuốc đông y đơn giản dưới đây
Các bài thuốc đông y dùng trong điều trị viêm amidan cho trẻ là các vị thảo dược quen thuộc và được dùng phổ biến có tác dụng chống lại các triệu chứng của bệnh và ngăn ngừa viêm amidan tái phát gây ảnh hưởng tới người bệnh. Khi trẻ bị tái phát viêm amidan, cha mẹ có thể áp dụng thực hiện điều trị theo các bài thuốc sau:

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu: gừng tươi khoảng 15g, rau má 12g, kim ngân hoa là 15g, mơ rừng 30g, bạc hà.

Cách dùng: tất cả các vị thuốc đem rửa sạch, sắc nước uống mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 lần uống trong ngày. Kiên trì điều trị sẽ có tác dụng.

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu: kim ngân hoa 10g, xuyên tâm liên khoảng 15g, hạt quả núc nác là 6g.

Cách dùng: bạn cũng cho tất cả nguyên liệu sau khi đã rửa sạch đem sắc với nước dùng để uống ngày 1 thang. Dùng thuốc cho trẻ uống liên tục cho tới khi khắc phục được tình trạng bệnh và không lo gặp phải tác dụng phụ.


Bài thuốc 3: bài thuốc từ uy linh tiên (cây kiến cò)
Đơn giản nhất là các bạn chỉ cần dùng độc vị thuốc từ uy linh tiên 50 g, sau khi rửa sạch đem sắc nước cho trẻ uống mỗi ngày thay nước.

Bài thuốc 4:

Nguyên liệu: cam thảo 15g, rễ cây mơ rừng khoảng 25g.

Cách dùng: cả 2 nguyên liệu đem rửa sạch, nghiền nát thành dạng bột, sau đó cho thêm ít bạc hà, đình phấn rồi làm thành dạng cao khoảng còn 0,5g. Dùng cao đã chế biến mỗi ngày ngậm 2 viên, một ngày nên ngậm 4 lần là tốt nhất.

Với các bài thuốc nêu trên, phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn áp dụng để chữa viêm amidan cho con, có thể nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo dùng thuốc phù hợp và hiệu quả nhất. Đồng thời với việc dùng thuốc, cần bảo vệ cổ họng cho trẻ trước tác động từ bên ngoài môi trường, nhất là khi thời tiết thay đổi để tránh cho tình trạng bệnh phát triển và tái phát.