Nguồn: Trung tâm Nhật ngữ SOFL

Các cấp độ tiếng Nhật được chia theo trình độ và khối lượng kiến thức tiếng Nhật được giảng dạy. Các cấp độ này là hệ thống chương trình học đạt tiêu chuẩn và được sử dụng rộng rãi trong các trường học và trung tâm dạy tiếng Nhật.
Chúng ta có thể thấy việc học ngôn ngữ là tùy thuộc vào khả năng tiếp thu và điều kiện học tập của cá nhân mỗi người. Một số người lại học dàn trải nhiều năm một ngôn ngữ, có người tập trung học một thời gian ngắn hơn là đã có thể thành thạo một thứ tiếng rồi. Ngoài ra còn tùy thuộc khối lượng kiến thức mà bạn theo học. Ví dụ như tiếng Anh, ngôn ngữ này khá phổ biến và cũng tương đồng với tiếng Việt, vì vậy phần lớn học viên và ngay cả trẻ em học tiếng Anh khá dễ dàng. Tiếng Nhật thì khác. Với khối lượng kiến thức vốn đồ sộ hơn các ngôn ngữ khác, lại thêm khác biệt về từ vựng và cách viết chữ tượng hình, quá trình học tiếng Nhật được xem như khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.Theo đó, bạn không thể ngay lập tức trong một thời gian ngắn có thể cấp tốc học xong tiếng Nhật. Chương trình học tiếng Nhật được chia nhỏ ra theo các trình độ để học viên có thể dần dần thu nhận kiến thức một các khoa học và có thứ bậc nhất. Các cấp độ tiếng Nhật nhìn chung gồm có 3 cấp độ chính:
- Chương trình Sơ cấp: đào tạo trong 3 khóa Sơ cấp 1, Sơ cấp 2, Sơ cấp 3
- Chương trình Trung cấp: đào tạo theo 2 khóa: Trung cấp 1, trung cấp 2
- Chương trình luyện thi chứng chỉ từ N1 đến N5


Ngoài quá trình học cơ bản nêu trên, bạn cũng có thể tham gia các khóa học tiếng Nhật giao tiếp, học tiếng Nhật cấp tốc, tiếng Nhật du học, tiếng Nhật dành cho trẻ em. Đặc biệt là các khóa học tiếng Nhật online dành cho các học viên có nhu cầu tự học và không có điều kiện thuận lợi để đăng kí khóa học chính thức.
Trung tâm tiếng Nhật SOFL cũng ứng dụng các cấp độ học tiếng Nhật này trong quá trình đào tạo học viên. Các bạn có thể tham khảo các kinh nghiem hoc tieng nhat này để bao quát quá trình học tập của bản thân, đồng thời đề ra hướng đi và kế hoạch học tập hiệu quả.

Thông tin được cung cấp bởi :
TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88