Sẹo lõm xảy ra do nhiều nguyên nhân: do thủy đậu, do mụn trứng cá bọc, mụn đầu đen… Sẹo lõm do mụn trứng cá bọc để lại rất khó chữa theo các cách thông thường vì trong quá trình bị mụn, mối liên kết dưới da bị đứt gãy, tổn thương rất nặng nề, không dễ phục hồi được. Dưới đây là 2 phương pháp trị sẹo lõm đơn giản mà hiệu quả.

Nước chanh

Nước chanh được coi là sản phẩm sẵn có, lại dễ sử dụng nên thường được nhiều người dùng để làm đẹp, trong đó có việc sử dụng chanh để xóa sẹo lõm. Bạn cũng có thể xóa sẹo lõm với chanh bằng cách làm đơn giản sau: cắt một quả chanh rồi vắt nước lên một miếng vải cotton mỏng. Sau đó, đắp miếng vải này lên vùng da có sẹo lõm và để khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại mặt bằng nước lạnh. Kiên trì thực hiện cách làm này hai lần một tuần, bạn sẽ cảm thấy làn da trở nên sáng mịn và các vết sẹo lõm cũng dần biến mất.


Mật ong

Mật ong được coi là sản phẩm làm đẹp hiệu quả đối với nhiều người. Sử dụng mật ong làm mặt nạ dưỡng da hàng sẽ cho bạn một làn da sáng mịn, đồng thời chữa lành mọi vết sưng và viêm nhiễm. Vì vậy, mật ong còn được sử dụng để xóa sẹo lõm.
Bạn có thể dùng mật ong để xóa sẹo lõm với cách làm đơn giản sau: bôi trực tiếp mật ong lên sẹo lõm và để khoảng 10 đến 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Bạn cũng có thể kết hợp mật ong với chanh và đường để tạo thành hỗn hợp bôi lên vùng da có sẹo lõm để đánh bay chúng.

Xem thêm: điều trị sẹo lõm giá bao nhiêu | tri seo bong