Đến với dothodepsondong.com bạn sẽ được lựa chọn những sản phẩm về đồ thờ mà không cần lo lắng về giá cả và chất lượng.

Tâm linh là điều không thể thiếu trong cuộc sống mỗi gia đình hiện nay. Đối với các Phật tử Việt, trong nhà không thể thiếu bàn thờ Phật để cầu may, cầu bình an. Tượng Phật rất linh thiêng vì vậy chúng ta cần chú ý để không phạm vào những điều cấm kị khi thờ cúng tượng Phật trong nhà.
Không nên mua bán tượng Phật một cách ngẫu nhiên, tùy tiện

Trong mỗi gia đình không nên thờ cúng quá 3 tượng Phật, nếu thờ nhiều quá, sẽ không giúp gia chủ có được sự bình yên trong tâm hồn mà còn gây phân tâm, bất an.

Đối với tượng Phật bị gãy không đáng kể như một ngón tay chẳng hạn, thì bạn nên ghép lại và sử dụng giấy đỏ dán vào, không cần thay thế. Đối với trường hợp bị nứt, vỡ hay cũ muốn thay mới thì không nên tùy tiện vứt bỏ, mà phải hóa cùng tiền vàng tại chùa, miếu, đền,…những nơi thờ Phật linh thiêng vào những ngày rằm hoặc mùng 1 với tượng cũ muốn thay thế vào các ngày lẻ một, ba, năm, bảy, chín với tượng nứt, vỡ để Phật quy vị. Sau đó mới nên mua tượng mới về thờ.
Không nên đặt bàn thờ Phật theo ý thích, tùy hứng

Nên bày bàn thờ Phật ở chính giữa, trung tâm nhà, nếu nhà cao thì đặt bàn thờ ở trên . Không nên để tạp chất ngoài hoa, mâm quả, lư hương, chân đèn lên bàn thờ và phải thường xuyên lau chùi sạch sẽ không để bám bụi bẩn lên các chi tiết trên bàn thờ.

Cần lưu ý nữa là, một số gia đình thờ Phật có thêm tranh Phật, thì những bức tranh này không được cuộn lên, bởi làm như vậy sẽ khiến mọi người trong gia đình bị đau đầu. Khi mắt, ngón tay tượng Phật trong tranh bị hỏng thì phải sữa chữa hoặc vẽ lại, nếu không người sống trong nhà dễ bị mắc phải bệnh liên quan đến phần đối ứng bị hỏng trong bức tranh.