Tủ bếp là một phần không thể tách rời trong mỗi gian bếp gia đình, đây là vật dụng cần thiết giữ cho đồ dùng luôn ngăn nắp, gọn gàng. Đi kèm với không gian bận rộn như phòng bếp là vô số thực phẩm, rồi dụng cụ như xoong nồi, chảo, bát đĩa, các đồ điện gia dụng... Rất nhiều phải không nào? Thế nhưng, chúng ta vẫn có thể khiến gian bếp của mình trông lôi cuốn và ngăn nắp hơn bằng những chiếc tủ bếp độc đáo hay một vài giải pháp thông minh, phù hợp.
Tủ ngăn kéo
Tủ ngăn kéo là giải pháp tuyệt với giúp bạn kiểm soát được mọi đồ dùng nhà bếp một cách dễ dàng. Đặt thêm một vài hộp nhựa, vách ngăn trong ngăn kéo tủ để phân loại đồ dùng, giúp bạn tránh phải lục tung mọi thứ chỉ để tìm một vật dụng nào đó.
Ngoài ra bạn còn có thể lưu trữ công cụ cắt gọt thành nhóm bên trong các ngăn kéo. Cách này không chỉ giải phóng không gian bề mặt bếp mà còn giảm nguy cơ gây tổn thương cho bạn và các thành viên trong gia đình.
Tủ bếp tiện lợi
Tủ lazy susan với khả năng xoay tròn làm cho việc lưu trữ ở những góc khuất (cả bên trên và bên dưới) của tủ bếp trở nên thông minh hơn. Chỉ cần mở cửa tủ bếp, xoay tròn cho đến khi bạn nhìn thấy thứ mình đang tìm kiếm. Đây là một trong những giải pháp thông minh nhất giúp gian bếp của bạn gọn gàng hơn và tiết kiệm được thời gian tìm kiếm vật dụng khi cần.
Gia vị thường được đặt trong những chiếc thẩu, hay chay lọ có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau nhưng chúng có chung một đặt điểm là nhỏ. Vì thế, có thể đặt chúng ở bên trong tủ kéo nhỏ bí mật hay đằng sau cánh cửa tủ.
Kệ mở
Kệ mở không chỉ đẹp mà còn vô cùng tiện lợi đối với phòng bếp. Kệ mở có rất nhiều chức năng, giúp bạn luôn luôn nhìn thấy bát đĩa và dễ dàng lấy chúng xuống hay xếp chúng lại vị trí cũ. Kệ mở khiến cho mọi việc trở nên nhanh hơn và trơn tru hơn, đặc biệt là trong quá trình rửa chén bát.