Những việc chăm sóc da không đúng cách dưới đây có thể làm tổn thương da. Nếu bạn đang mắc phải những sai lầm này thì hãy nhanh chóng thay đổi kịp thời để chăm sóc làn da của mình một cách tốt nhất.
Hướng dẫn các cách tẩy da chết an toàn và hiệu quả
Để da khô mới bôi kem
Nếu bạn đợi cho đến khi da bạn khô rồi mới thoa kem (thói quen hầu hết con gái vẫn mắc), thì đó chính là một bước sai lầm của bạn. Các loại kem dưỡng da sẽ có tác dụng tốt hơn nếu bạn sử dụng chúng khi da vẫn còn ẩm ướt. Vậy nên, thay vì chờ da khô rồi mới thoa kem, sau khi rửa mặt xong tầm 5 phút và thấm nhẹ với giấy mỏng, bạn hay thoa kem ngay nhé!
Sử dụng không đúng lượng
Bạn đừng cho rằng mùa hè nắng nóng, bôi kem dưỡng ẩm là việc thừa thãi. Thời điểm nắng nóng là lúc da càng mất nước hơn bao giờ hết, vì thế càng cần cung cấp độ ẩm giúp cân bằng lượng dầu tiết ra.
Nhưng bạn nên hạn chế bôi quá nhiều sản phẩm dưỡng da lên mặt, bởi "quá tải" kem dưỡng và kem chống nắng sẽ gây tắc lỗ chân lông, khiến da đổ dầu nhiều hơn và là nguyên nhân dẫn đến mụn trứng cá.
Lượng kem dưỡng ẩm lý tưởng nhất là khoảng 2 hạt đậu cho khuôn mặt nhỏ vừa, 3 hạt đậu cho khuôn mặt to bè, vuông.
Tìm hiểu tẩy da chết tự nhiên tại sao được ưu chuộng?
Không rửa sạch kem chống nắng
Không kể là bạn bôi kem vào ban ngày hay ban đêm, bôi kem nào cũng phải rửa mặt, đặc biệt đối với kem dưỡng ẩm việc đầu tiên bạn cần làm đó là rửa mặt. Cho dù bạn không trang điểm đi chăng nữa, lớp kem chống nắng còn lưu trên da sẽ khiến lỗ chân lông “tắc nghẽn”, gây mụn, đặc biệt là khi bạn bôi thẳng kem dưỡng ẩm lên da rồi đi ngủ.
Do đó bạn đừng chủ quan mà để nguyên lớp kem chống nắng trên mặt sau một ngày dài. Rửa thật sạch kem chống nắng bằng sữa rửa mặt rồi mới dùng đến kem dưỡng da nhé!
Không làm nóng kem trước khi dùng
Nếu không làm nóng kem dưỡng ẩm trước da sẽ khó hấp thu những tinh chất trong kem. Bạn nên làm nóng kem bằng cách chà xát hai lòng bàn tay lại với nhau, nhẹ nhàng và đều, kem sẽ được “làm tan” bởi sức nóng ma sát.
Chia sẻ mẹo tẩy da chết môi bằng dầu dừa
Sau khi đã làm nóng, đưa kem lên mặt và xoa nhẹ, đều khắp vùng chữ T rồi di chuyển sang hai má. Vừa bôi vừa kết hợp vỗ nhẹ theo hướng vuông góc vào da. Điều này sẽ giúp kem dưỡng ẩm thấm đều mà không làm bí làn da dầu.