Để thiết kế một căn biệt thự nhà vườn đẹp và hoàn hảo, cần có những kế hoạch chi tiết và rõ ràng bởi vì đây không phải là một công việc đơn giản. Cần sự giúp đỡ rất nhiều của các kiến trúc sư cũng như các đội thi công nội thất vì đây là công trình kiến trúc lớn, yêu cầu tính thẩm mỹ rất cao và sự phức tạp trong các đường nét thiết kế cũng như đi đến chi tiết.


Một số vị trí quan trọng cần quan tâm khi thiết kế biệt thự nhà vườn:


Vị trí căn biệt thự nhà vườn


Căn biệt thự nên được bố trí ở sau tâm đất, có hướng nhìn về phía thấp, có nghĩa là trước thấp và sau cao. Việc lùi tâm đất này với mục đích mang lại sự an toàn cho ngôi nhà cũng như tầm nhìn cảnh quan rộng hơn, góp phần tạo độ thoáng cho không gian cũng như dễ dàng trong việc sắp đắt và bố trí cảnh quan sân vườn sau này.
Vị trí trống cây khi thiết kế biệt thự nhà vườn


Một căn biệt thự nhà vườn không thể thiếu sự có mặt của cây cỏ, hoa lá và ao hồ. Trên diện tích khuôn viên nên cân nhắc và định vị, sao cho việc bố trí cây được hợp lý, phía trước có cảm giác rộng mở nhất. Chú ý đối với các cây có chiều cao thấp thì nên được bố trí ở cạnh nhà, những cây có kích thước to hơn thì thích hợp trồng xung quanh ao, hồ và bể vày, để tạo thêm điểm nhấn có thể kiếm hợp thêm với vài nhóm cây bụi, vườn hoa và tạo khoảng đường đi dạo uốn quanh chúng.
Vị trí ao, hồ nước khi thiết kế biệt thự nhà vườn


Cây và nước được xem là hai người bạn đồng hành với nhau, là hai yếu tố không thể thiếu trong đời sống tự nhiên và góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cao. Khi thiết kế nhà vườn nên chú ý đến các dòng chảy, nước quá nhiều sẽ tạo cảm giác lạnh, buồn bã còn nước quá ít sẽ không đủ cho việc điều hòa vi khí hậu và làm mềm cảnh quan nhà vườn. Bởi vì thế, cần quan tâm đến yếu tố hài hòa và phong thủy cho ngôi nhà khi xây dựng hồ nước. Vị trí cao dành cho nhà, còn nước nên được bố trí ở vị trí thấp.

Khu vực ao hồ.
Vị trí gara khi thiết kế biệt thự nhà vườn


Khi thiết kế gara cho biệt thự nhà vườn, sẽ thuận lợi hơn nếu đây là khu đất bằng phẳng, còn đối với vườn đồi thì sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Khi thiết kế trên khu vực vườn đồi cần chú ý tránh tình trạng để xe lên xuống đột ngột, cua gấp, cũng như sử dụng pha và ga nhiều trong khi cho xe vào gara. Gara nên được bố trí ở vị trí thấp và kế bên ngôi nhà để thuận tiện hơn cho việc đi lại.Xem thêm:


biệt thự nhà vườn
thiết kế biệt thự vườn
sân vườn biệt thự
nhà biệt thự
biệt thự phố