Nấm linh chi ( Ganoderma lucidum ) cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng kỳ diệu , nó vừa là thuốc an thần vừa là thuốc bổ , vừa có tác dụng tăng cường hoạt động miễn dịch, đồng thời giúp trẻ hóa và cân bằng cơ thể.

nấm linh chi là một loại siêu thảo dược , không có bất cứ một loại thuốc bổ nào dù Đông y hay Tây y nào có thể so sánh , do cùng lúc chứa nhiều hoạt chất quý hiếm như Polysaccharides , Triter-penoids ( axit ganoderic ) , ganopoly , lanostan , và germanium ( hàm lượng nhiều gấp 18 , 4 lần hồng sâm )

Ngoài ra nấm nấm linh chi đỏ còn chứa nhiều dược chất thiết yếu khác như carbohydrate , axit amin , protein , steroid , các lipid , chất xơ , alkaloid , glucoside , dầu dễ bay hơi , vitamin B2 ( riboflavin ) , acid ascorbic , acid fumaric , aminoglucos , ergosterol , nitol , coumarin , alkaloid , lacton và các enzym khác nhau.. Nó cũng chứa các khoáng vật như canxi , kẽm , magiê , đồng , coumarin , mannitol..vv

Nhờ sự đa dạng của các hoạt chất quý hiếm , nấm Linh chi có tác dụng chữa trị rất nhiều chứng bệnh khác nhau.

Vậy nấm linh chi có tác dụng gì?


Nấm nấm linh chi đỏ có tác dụng điều trị bệnh cao huyết áp , do axit ganoderic làm giảm lipoprotein và triglyceride ( một dạng mỡ máu ) , giúp giảm cholesterol toàn phần và LDL-cholesterol.
nấm linh chi giúp ngăn chặn bệnh mạch vành và các bệnh về tim mạch , do nó chứa một hàm lượng cao các chất trợ tim như steroid , axit ganoderic , coumarin , mannitol , tritepernoids. Trong đó tritepernoids tác dụng ngăn chặn kết dính tiểu cầu , điều trị và phòng ngừa các chứng bệnh liên hệ đến tim mạch. nấm linh chi cũng có công dụng chống thắt ngực , đau ngực , đánh trống ngực , và giảm các bất thường xuất hiện trên điện tâm đồ.

Chất tritepenoids trong nấm nấm linh chi đỏ còn có tác dụng khử gốc tự do , chống oxy hóa , giúp cơ thể trẻ lâu , gia tăng tuổi thọ.

Ganopoly làm giảm mực độ của virus siêu vi B ( HBV ). Đây là loại virus vừa khó điều trị , vừa dễ tái phát sau điều trị.

Các polysaccharide gia tăng khả năng sản xuất cytokine mô , đại thực bào và tế bào lympho T , kích thích hoạt động của đại thực bào để sản sinh TNF-alpha , IL-6 , và interleukin ( tác dụng diệt tế bào ung thư ). Ngoài ra , việc sản sinh interferon gamma ( IFN ) từ tế bào lympho T cũng gia tăng mạnh do tác động của PSG. Polysaccharide cũng ức chế sự gia tăng của tế bào khối u JTC -26 , một dòng tế bào ung thư của người. Nấm nấm linh chi cũng thường được sử dụng trong giai đoạn hóa trị và xạ trị.

Hoạt chất Lanostan trong nấm nấm linh chi có công dụng kiểm tra và cân bằng hóa chất trong vóc dáng , ức chế histamin , tăng cường chức năng tuyến thượng thận.

nấm linh chi có tác dụng chữa bệnh tiểu đường rất tốt so với rosiglitazone và metformin ( thành phần thuốc trị đái tháo đường truyền thống ). Chất proteoglycan giúp khắc phục chứng hạ đường huyết lúc đói kèm cường insulin.
Có bằng chứng nào không?


Một số lượng lớn các Học hỏi khoa học tại Nhật , Mỹ , Anh , và Trung Quốc trong hơn 30 năm qua đã chỉ ra rằng , sử dụng nấm linh chi thường xuyên có thể chữa được dồi dào chứng bệnh , đồng thời tối ưu hóa các chức năng vóc dáng. Từ ung thư , cao huyết áp , tiểu đường , đến các bệnh về tim mạch..vv. tác dụng của nấm linh chi là tích cực và sâu rộng đến hầu hết các cơ quan nội tạng. Tìm hiểu các nghiên cứu y học về nấm nấm linh chi đỏ.

Để tham khảo thêm các sản phẩm nấm linh chi, mời bạn ghé thăm thực phẩm chức năng