Chỉ với các cách đơn giản, không cầu kì và tốn kém, bạn có thể đẩy lùi các vết thâm xấu xí. 4 bí kíp trị sẹo thâm dưới đây bạn đã biết chưa?

Mặt nạ bằng tinh dầu

Mat na tri seo tham tinh dầu có khả năng làm lành vết thương, thúc đẩy quá trình tái tạo da và giúp kháng khuẩn rất tốt. Vì thế, khi có sẹo thâm, hãy dùng tinh dầu pha loãng với nước và thoa lên mặt, để khoảng 30 phút và rửa lại thật sạch với nước. Sẹo sẽ nhanh chóng mờ đi. Một số loại tinh dầu có cùng tác dụng giảm sẹo hiệu quả như: tinh dầu cây chè, tinh dầu quả tầm xuân và tinh dầu hoa oải hương…

Sữa tươi

Axit lactic trong sữa tươi không chỉ giúp làm mờ sẹo, vết thâm so mụn để lại mà còn giúp bạn có một làn da mịn màng. Thoa trực tiếp sữa tươi lên mặt, hoặc trộn chúng với bột yến mạch và một vài giọt chanh, đắp lên mặt khoảng 30 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Nha đam (lô hội)

Nhựa từ nha đam có tác dụng sát trùng, làm sạch da và thúc đẩy quá trình tái tạo da. Vì thế, rất hiệu quả trong việc dieu tri seo tham do mụn để lại. Lấy nhựa từ nha đam (phần trắng nhớt trong lá) thoa đều lên mặt, đợi đến khi khô thì rửa mặt thật sạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể ép lấy nước lô hội và uống mỗi ngày thì da mặt của bạn sẽ sáng mịn và không còn vết thâm nữa.

Hoa hồng

Trộn nước ép hoa hồng với bột yến mạch để tạo thành một hỗn hợp sệt. Sau đó đắp lên vùng bị sẹo. Để khoảng 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Mỗi tuần làm từ 2 – 3 lần, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt. Đây là cách chữa sẹo thâm lâu năm khá bất ngờ.