Thường thì những vết sẹo sẽ do mụn, té ngã hoặc do bỏng, dụng cụ kim loại,… gây ra. Nhưng cho dù sẹo có xuất phát từ nguyên nhân nào chăng nữa, bạn cũng nên tham khảo và áp dụng 1 trong 4 tuyệt chiêu trị sẹo hiệu quả và an toàn sau đây để đánh bay sẹo, trả lại cho bạn làn da mịn màng:
>>>>>>>>>>>>>>>>Xem thêm: Bật mí 7 độc chiêu trị nám tàn nhang tại nhà
1. Trị sẹo do vết bỏng, té ngã, đứt tay bằng nghệ
Nghệ vẫn thường được dân gian sử dụng từ xưa đến nay như một loại thuốc đa mục đích. Nó không chỉ là làm trắng da, điều trị viêm loét dạ dày mà còn được sử dụng trong việc điều trị sẹo.
Cách thực hiện khá đơn giản, bạn có thể dùng nghệ tươi giã nhỏ, trộn với mật ong và đắp lên các vết sẹo, để qua đêm, sáng rửa sạch. Hoặc nghệ tươi giã nhỏ với một chút rượu trắng, đun cách thủy, cho vào lọ để dùng từ từ.

Nghệ sẽ đánh bay các vết sẹo do bỏng, té ngã hay đứt tay để lại
>>>>>>>>>>>>>>>>Xem thêm: Cách dưỡng trắng da
2. Trị sẹo thâm bằng tầm xuân
Chỉ cần thoa tinh dầu tầm xuân vào vùng da bị sẹo, massage trong 15 phút. Không chỉ có tác dụng trị nám, tàn nhang mà tinh dầu tầm xuân còn giúp làm mờ các vết thâm sẹo. Làm như vậy 2 lần / ngày để đạt được kết quả trị sẹonhanh hơn.
3. Trị sẹo mụn bằng lá bạc hà và tinh dầu cây trà
Tinh dầu bạc hà, tinh dầu cây trà có tác dụng chống viêm và chống nhiễm khuẩn. Với những vết sẹo mụn trứng cá, hai loại lá này có tác dụng rất tốt để phục hồi làn da tự nhiên của bạn, làm lành những tổn thương do mụn trứng cá gây ra.
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Xem thêm: Những cách trị mụn hiệu quả

Tinh dầu cây trà không chỉ làm đẹp da, còn có khả năng trị sẹo
Trong sinh hoạt hàng ngày, bạn sẽ không thể tránh được nguy cơ tổn thương và để lại sẹo. Biết cách làm thế nào đểngăn ngừa sẹo và trị sẹotừ khi nó còn là vết thương để nó không phát triển và việc điều trị sẹo sẽ dễ dàng hơn so với để lâu.
Nguồn: Mỹ phẩm white doctor