Do tính chất công việc ít vận động và thường xuyên ngồi một chỗ nên nhân viên văn phòng là một trong những đối tượng dễ bị mắc thoái hóa đốt sống cổ nhất vì bản chất của bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường do nguyên nhân ngồi lâu, ít vận động gây ra những tổn thương cho vùng cổ vai

Thoái hóa đốt sống cổ ở nhân viên văn phòng
Hệ xương khớp đóng vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện chức năng vận động, nhưng khi đến độ tuổi ngoài 30 do việc ít vận động thì hệ xương khớp sẽ bắt đầu có biểu hiện thoai hoa khop như: thoái hóa khớp gối, khớp háng, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa cột sống thắt lưng… Đố đều là hậu quả do cơ thể ít vận động gây ra.

Đặc biệt, tỷ lệ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở dân văn phòng tương đối cao, cả ở nam và nữ, những người ngồi làm việc thời gian trên 8 tiếng/ngày, ngồi một chỗ một tư thế quá lâu và ít vận động có tỷ lệ mắc rất cao. Độ tuổi bị bệnh thường từ 30, thậm chí còn ở độ tuổi thấp hơn.
Biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ ở dân văn phòng
Các biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ ban đầu chỉ là mỏi cổ, cứng cổ, đau cổ khi ngủ dậy không ngoái hay xoay được cổ, sau đó đau lan xuống vai. Ngoài ra còn đau đầu, đau dây thần kinh sau gáy, đau lưng ...
Vào mùa đông, hiện tượng đau cổ và vai gáy xảy ra nhiều ơn mùa hè, đặc biệt khi chúng ta nằm ngủ không đúng tư thế, gối quá cao, cứng hoặc qua mềm, mỗi khi gió lùa lạnh. Thoái hóa cột sống nói chung và thoái hóa đốt sống cổ gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và lao động cho người bệnh.Để phòng ngừa thoai hoa dot song co ở dân văn phòng, chúng ta nên thường xuyên thể dục, thể thao sau thời gian dài ngồi làm việc mỗi ngày, khi làm việc thình thoảng đứng dậy vận động tay cân và xương cổ (tham khảo bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ Tại Đây). Rèn luyện đều đặn giúp bảo đảm cho các khớp xương ổn định, duy trì được vận động, giảm bớt sự cứng khớp, ngăn ngừa thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng.

Tham khảo thêm về benh dau lung và những cách chữa trị hiệu quả